Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 18/7/2018 20:00

Ý kiến bạn đọc

Biển quảng cáo khổ lớn gây cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông trên đường Phan Bội Châu (TP Vinh)Biển quảng cáo khổ lớn gây cản trở tầm nhìn của người tham gia giao thông trên đường Phan Bội Châu (TP Vinh)

Biển quảng cáo che khuất tầm nhìn

Thời gian gần đây, dọc các tuyến đường lớn ở TP Vinh (Nghệ An) như: Đường Nguyễn Du (phường Trung Đô), đường Quang Trung (phường Quang Trung), đường Trần Phú (phường Hồng Sơn), đường Lê Lợi, Phan Bội Châu (phường Lê Lợi)… nhiều tấm biển quảng cáo khổ lớn được dựng ở giữa dải phân cách. Qua tìm hiểu được biết, những tấm biển quảng cáo này được các công ty quảng cáo ký kết hợp đồng với UBND TP Vinh để lắp đặt sau đó mời các doanh nghiệp giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. Những biển quảng cáo khổ lớn được dựng nhiều trên các tuyến đường gây ra không ít khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. Bùi Minh Tuấn (Nghệ An)

Gầm cầu thành nơi họp chợ

 Chợ buôn bán nông sản dưới gầm cầu 
(ảnh chụp ngày 15/7/2018)

Đã nhiều năm nay, người dân sinh sống tại chân cầu Cái Răng (khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), rất bức xúc về sự tồn tại của nhiều điểm dịch vụ giữ xe tải và kinh doanh mua bán ngay dưới gầm cầu… Điều rất lạ và khó hiểu là cũng là cầu Cái Răng nhưng phía phường An Bình, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) không hề xảy ra tình trạng lấn chiếm, thay vào đó là hình ảnh trống trải, sạch đẹp, khang trang. Điều bức xúc khác là việc chiếm dụng gầm cầu Cái Răng diễn ra công khai và chỉ cách UBND quận Cái Răng chưa đến 200 mét nhưng không hiểu vì sao vẫn cứ tồn tại cho đến hôm nay. Trương Liêm (Cần Thơ)