Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 12/7/2018 20:11

Ý kiến bạn đọc

Miệng cống không hề có rào chắn cảnh báo…Miệng cống không hề có rào chắn cảnh báo…

 

Những nắp cống tử thần

Hiện nay tại nhiều đô thị, kể cả những đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM… có không ít các miệng cống thoát nước ở lề đường, trên vỉa hè còn bị để hở, thiếu nắp nhìn cực kỳ nguy hiểm.

Cũng có những miệng cống để hở do cơ quan chủ quản chưa hoàn thiện nhưng không được che chắn rào lại, hoặc là những miệng cống bị kẻ gian lấy trộm!

Nếu trời nắng, đường không có nước thì ai cũng có thể nhìn thấy những miệng cống hở đó để mà tránh, thế nhưng lúc trời mưa, nước dâng cao ngập hết đường, thậm chí cả vỉa hè đều đã trở thành... sông thì chẳng còn ai có thể nhận ra miệng cống ở vị trí nào để mà tránh xa.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng quản lý đô thị cần phải rà soát lại hệ thống cống tiêu thoát nước cần đặc biệt quan tâm và có giải pháp kịp thời cho những “cái bẫy” chết người đã há miệng vào mùa mưa hiện vẫn tồn tại không ít trên các vỉa hè, lề đường… Nguyễn Thị Loan (Hà Nội)

Con kênh bốc mùi giữa đô thị

Hiện nay con kênh thoát nước nằm dài theo mặt tiền Trạm Y tế phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đang trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo những người dân sinh sống quanh đây thì đáng lý con kênh này phải sạch sẽ, thoáng đãng và đảm bảo vệ sinh môi trường quanh các cơ sở y tế và hợp vệ sinh với đời sống người dân.

Nhưng ngược lại dòng nước trên con kênh luôn bốc mùi hôi thối quanh năm kèm với mặt nước luôn có màu đen rất nhiều ruồi muỗi và rác thải sinh hoạt. Đề nghị chính quyền từ thành phố đến quận và phường sở tại sớm có phương án nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm nêu trên…TAM ANH (Cần Thơ)