Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 12/7/2018 07:25

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến bạn đọc

 

Cầu gỗ xuống cấp nghiêm trọng

Chiếc cầu gỗ có bề rộng khoảng 1,2m, dài khoảng 10m được thi công đã lâu, nằm bắc qua con sông nối với đường vào khu dân cư thôn Lương Sơn và đường Phạm Văn Đồng thuộc địa bàn xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Hàng ngày, người dân đi bộ và điều khiển phương tiện qua lại chiếc cầu này khá đông. Song hiện nay, chiếc cầu này đã bị xuống cấp, các tấm ván mặt cầu bị hở, so le cao thấp, tạo các khoảng trống, có nơi chắp vá bằng tấm ván và lô nhô nhiều cây đinh trên mặt cầu, các trụ gỗ phía dưới chân cầu bị mục nát…

Cây cầu trên luôn tiềm ẩn nguy cơ sụp đổ, nhất là trong mùa mưa to, gió bão, tạo mối lo lắng và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Người dân rất mong cơ quan chức năng quan tâm, kiểm tra, xây dựng cây cầu mới chắc chắn để bảo đảm an toàn và an sinh trong đời sống. Kim Hà (Khánh Hòa)

Cột mốc thành nơi tập kết rác

Những ngày gần đây nhiều người dân sinh sống ven quốc lộ 1, đoạn ngang qua xã Song Phú, Tân Phú (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) rất bức xúc trước tình trạng quả tải rác thường xuyên xảy ra gây ô nhiễm môi trường ngiêm trọng và tạo hình ảnh nhếch nhác.

Nhiều thùng rác còn được công nhân môi trường dựng bên cột mốc đường quốc lộ. Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là công tác thu gom rác chưa kịp thời; số lượng rác thải ngày càng tăng trong khi số lượng thùng chứa rác không đổi, thậm chí một số thùng đã hư hỏng nhưng chưa được thay thế.

Cạnh đó, một số người dân chưa làm tốt việc bỏ rác đúng qui định. Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp nhằm tổ chức lại công tác thu gom rác và tránh biến cột mốc thành nơi tập kết rác. Phan Anh (Vĩnh Long)