Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 3/7/2019 20:01

Xét nâng hạng

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hỏi: Cho tôi hỏi tôi đang là GV THCS hạng 2 đã nhiều năm. Tôi đã có chứng chỉ bồi dưỡng GV THCS hạng I. Vậy tôi cần những điều kiện gì thì có thể được xét nâng hạng lên GV THCS hạng I? Đào Thị Nga (daothinga***@gmail.com)

Trả lời: Tại Điều 3 Thông tư số: 28/2017/TT-BGDĐT ngày 30/11/2017 của Bộ GD&ĐT “Quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp GV mầm non, phổ thông công lập”, có nêu: GV dự xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện sau: Cơ sở GD có nhu cầu về vị trí việc làm của chức danh nghề nghiệp ở hạng đăng ký dự xét và được cấp có thẩm quyền cử tham dự kỳ xét thăng hạng.

Được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời gian công tác 3 năm liên tục tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự xét; có đủ phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp; không trong thời gian bị thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.

Có đủ trình độ đào tạo, bồi dưỡng, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp ở hạng đăng ký dự xét theo quy định tại Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp GV THCS công lập;

Để được bổ nhiệm vào GV THCS hạng I, ngoài chứng chỉ bồi dưỡng GV hạng I, bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

Cụ thể như: Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm trở lên hoặc đại học các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với GV THCS; Có trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/1/2014 của Bộ GD&ĐT. Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin;

Ngoài ra, bạn cần đáp ứng tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV. 

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

GD&TĐ

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT