Bản in

Bạn đọc

Thứ Sáu, 12/1/2018 08:24

Trồng rau xanh ven đường liệu có sạch?

Vườn rau được “canh tác” xen kẽ trên đoạn kè đê đường Âu CơVườn rau được “canh tác” xen kẽ trên đoạn kè đê đường Âu Cơ

GD&TĐ - Những “vườn rau” xuất hiện ngày càng nhiều ngay tại những quận trung tâm của Hà Nội như một minh chứng cho trào lưu tìm kiếm những bữa ăn sạch cho gia đình của người nội trợ Hà Thành.

Hình ảnh nhiều vuông đất nhỏ ven đường kè đê sông, hồ hay ngay bên hành lang an toàn đường sắt… thành vườn không còn mấy xa lạ với người dân phố thị.

Được sự chăm sóc công phu, tỉ mỉ nên những vườn rau này luôn tươi tốt không khác nào những sản phẩm của người làm nông chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, điều dễ nhận thấy ven những con đường này luôn là cát bụi và đủ thứ ô nhiễm, mặc dù những “vườn rau” thế này được chăm bẵm cẩn thận nhưng màu bụi cát vẫn vương vãi trên những khoang lá xanh biếc.

Chính vì vậy, cách canh tác này tưởng như sẽ mang về cho mâm cơm gia đình bữa rau sạch, nhưng chưa thực sự an toàn.   

Như Hùng

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT