Bản in

Bạn đọc

Thứ Hai, 12/2/2018 07:00

Tổng phụ trách Đội trường hạng II phải dạy 1/3 định mức tiết dạy

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là Tổng phụ trách Đội trường hạng II. Hiện tôi đang phải dạy thêm 13 tiết/tuần. Như vậy đúng hay sai? Số tiết thừa giờ tôi có được tính tiền dạy thêm không? Kiều Văn Duyên (duyenkieu***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 3 Điều 6 Quy định chế độ làm vệc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) quy định: Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành.

Theo thư bạn viết bạn là Tổng phụ trách Đội trường hạng II do đó bạn sẽ phải dạy 1/3 định mức tiết dạy. Định mức tiết dạy được quy định tại Điều 6 Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT nêu trên. Cụ thể: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần.

Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở;

Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp trung học cơ sở.

Vì chúng tôi không biết rõ bạn dạy trường tiểu học hay THCS, nên rất khó để tư vấn chính xác cho bạn. Do đó, bạn có thể nghiên cứu các quy định nêu trên để xác định số tiết mình phải dạy trong một tuần. Nếu bạn dạy thừa số tiết theo quy định thì sẽ được xem xét để tính tiền dạy thừa giờ.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT