Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 3/1/2019 20:42

Tín dụng đen “tung chiêu” mới

Những tấm thẻ như card visit này được những đối tượng cho vay tín dụng đen in đầy đủ thông tin và dúi vào tay từng ngườiNhững tấm thẻ như card visit này được những đối tượng cho vay tín dụng đen in đầy đủ thông tin và dúi vào tay từng người

GD&TĐ - Thời gian qua trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nạn cho vay kiểu tín dụng đen diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự địa phương. Nhiều vụ việc đã được ngành chức năng kịp thời xử lý. UBND huyện cũng ban hành văn bản yêu cầu các ngành tăng cường kiểm tra nắm bắt tình hình, bên cạnh đó nhắc nhở người dân cảnh giác với loại hình cho vay này; xử lý triệt để các hành vi phát tờ rơi, dán quảng cáo dịch vụ…
 

Những tưởng trước những chỉ đạo quyết liệt ấy, các nhóm cho vay tín dụng sẽ hết cửa làm ăn, thế nhưng rất nhanh chóng, chúng đã thay đổi “chiêu thức”.

Thay vì dán quảng cáo ở nơi công cộng hay phát tờ rơi cho người đi đường, tại Châu Đức gần đây lại xuất hiện những tổ chức cho vay tín dụng đen in thông tin trên tấm giấy màu như tấm card visit, mang vào các quán cà phê, quán nhậu hay đứng ở ngã ba - ngã tư để dúi vào tay từng người, qua đó tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Qua đây, cũng mong bà con nên cảnh giác đề phòng với đối tượng cho vay kiểu tín dụng đen này, vừa không bị mắc lừa vừa bảo đảm an ninh, trật tự địa phương.

Nguyễn Văn Kỷ (Bà Rịa –Vũng Tàu)

Tin tiêu điểm