Bản in

Bạn đọc

Chủ Nhật, 25/11/2018 08:00

“Siêu xe” giữa Thủ đô

Xe ba gác và xe máy được kết hợp thành phương tiện “kỳ dị” diễu phốXe ba gác và xe máy được kết hợp thành phương tiện “kỳ dị” diễu phố

GD&TĐ - Không quá xa lạ với những chiếc xe máy cũ nát được tận dụng làm phương tiện vận chuyển tối ưu cho các vật liệu xây dựng cồng kềnh di chuyển khắp đô thị Hà Nội.

Đây được xem là một điều trái ngược hoàn toàn với mọi nỗ lực của các nhà quản lý thành phố nhằm xây dựng một đô thị có hệ thống giao thông hiện đại hơn. Thế nhưng, thực tế hàng ngày bên dưới những tuyến đường tàu điện trên cao vừa chấp chới đi vào vận hành thử nhằm tô điểm thêm một bức tranh giao thông mới của Thủ đô lại là hàng loạt “siêu xe” nghênh ngang hoạt động như chỗ không người.

Hình ảnh những chiếc xe máy cũ nát kéo theo tấm tôn, bó thép, tấm kính… cồng kềnh như đang thách thức tất cả các phương tiện cùng lưu thông khác, bất chấp mọi quy định về an toàn giao thông đến các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự đô thị. Điều đáng nói, phải chăng đô thị Hà Nội vẫn đang phải chấp nhận sự song hành của những phương tiện bỏ đi như hiện nay!?

  • Một trong những phương án vận tải giữa đô thị
  • Xe nát trở thành “siêu xe”

Hữu Cường