Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 25/7/2018 15:37

Rác và nỗi ám ảnh đô thị

Bãi tập kết rác giữa lòng phố luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sống xung quanhBãi tập kết rác giữa lòng phố luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sống xung quanh

GD&TĐ - Thành phố Hà Nội đang nỗ lực để vươn lên trở thành đô thị văn minh, hiện đại. Chính vì vậy, công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường sống là một vấn đề cấp thiết cần được đặt ra với một đô thị rộng lớn như hiện nay.

Trên thực tế vẫn đang diễn ra hàng ngày trong đời sống đô thị Hà Nội là vấn đề rác thải sinh hoạt chưa được quy hoạch cụ thể. Trước hết là các điểm tập kết rác vẫn tự phát hay thu gom rác theo hình thức “di động”, khó kiểm soát.

Bên cạnh đó, những bãi xử lý rác thải luôn trong tình trạng quá tải, khâu tái chế gần như bị bỏ ngỏ… Những khó khăn này đã dẫn đến tình trạng, tại nhiều nơi trong đô thị cảnh ùn ứ rác dẫn đến ô nhiễm diễn ra phổ biến ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Thiết nghĩ, để xây dựng đô thị “xanh, sạch, đẹp” trong thời đại 4.0, đòi hỏi các nhà quy hoạch đô thị Hà Nội cần có cái nhìn cụ thể hơn trong đời sống thực tại…

Rác lộ thiên luôn ùn ứ, bốc mùi

Nơi tập kết rác lấn cả lòng đường

Hữu Cường