Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 25/10/2018 06:03

Quốc lộ 21B thành… sân phơi lúa

Cảnh phơi thóc chiếm 1/3 lòng đường tại km 9+500 quốc lộ 21B, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định (ảnh chụp vào 21/10)Cảnh phơi thóc chiếm 1/3 lòng đường tại km 9+500 quốc lộ 21B, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định (ảnh chụp vào 21/10)

GD&TĐ - Hiện nay đang là vụ thu hoạch lúa mùa ở các tỉnh phía Bắc. Một số hộ nông dân ở dọc đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua thường mang lúa ra đường phơi để mong được nắng, chóng khô.

Việc làm trên đây của họ là vi phạm luật giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đã có không ít những vụ tai nạn, va quệt giao thông gây hậu quả nghiêm trọng từng xảy ra, mà nguyên nhân là do phơi lúa trên đường. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng kết hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương nơi có các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ, trong đó có việc phơi lúa trên đường giao thông. Kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những trường hợp vi phạm.

My My (Nam Định)