Bản in

Bạn đọc

Thứ Sáu, 22/9/2017 07:51

Quan tâm góp ý của các vị lão thành cách mạng

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho cán bộ lão thành cách mạng. (Theo Tạp chí mặt trận)Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho cán bộ lão thành cách mạng. (Theo Tạp chí mặt trận)

GD&TĐ - Có thể khẳng định, hầu hết những góp ý tâm huyết của các vị lão thành cách mạng là hoàn toàn mang tính xây dựng, vì mục tiêu chung. Bởi đây là những con người trực tiếp hy sinh mồ hôi, xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, không ai có thể nghi ngờ lòng trung thành, sự tận tâm, tận tụy một lòng vì dân, vì đất nước, vì chủ nghĩa xã hội của họ.

Thời gian gần đây, trong các buổi tiếp xúc cử tri các đại biểu lão thành cách mạng thường có những ý kiến góp ý phản ánh rất xác đáng, thẳng thắn với tinh thần cách mạng, sức chiến đấu rất cao.

Những vấn đề mà các lão thành cách mạng nêu lên khiến dư luận thêm phấn chấn, thêm tin tưởng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Trên thực tế nhiều trường hợp tiếng nói của các lão thành cách mạng được các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tiếp thu, giải quyết kịp thời, rốt ráo và mang lại kết quả rất tốt.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, xác đáng vẫn chưa được quan tâm giải quyết dứt điểm, vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan chức năng.

Có thể khẳng định rằng hầu hết những góp ý tâm huyết của các vị lão thành cách mạng là hoàn toàn mang tính xây dựng, vì mục tiêu chung. Lý do đơn giản là họ là những người trực tiếp hy sinh mồ hôi, xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước nên không ai có thể nghi ngờ lòng trung thành, sự tận tâm, tận tụy một lòng vì dân, vì đất nước, vì chủ nghĩa xã hội.

Ngoài ra, các vị lão thành cách mạng khi tham gia ý kiến gì thì thường không chịu bất kỳ áp lực nào, các thế lực nào, đối tượng nào có thể tác động vào ý chí tâm huyết của họ. Các ý kiến đóng góp của họ chủ yếu là dựa vào thực tế sự việc, vấn đề đang xảy ra gây ức xúc trong dư luận mà chưa đọc xem xét giải quyết.

Chính vì sự nhiệt huyết cách mạng, tấm lòng đối với cộng đồng, nhân dân, đất nước mà họ lên tiếng, tham gia ý kiến. Do đó, ý kiến phản ánh của các vị lão thành cách mạng thường khách quan, trung thực và có giá trị thực tiễn cao.

Bên cạnh đó, những người này là đã lớn tuổi, có tư tưởng phẩm chất chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm sắt đá, lối sống lành mạnh được rèn luyện trong chiến tranh hoặc qua các giai đoạn khó khăn của đất nước.

Các phẩm chất tốt đẹp này luôn được giữ gìn, tu dưỡng thường xuyên nên hầu như không vướng vào bất cứ cám dỗ đời thường hoặc vì lợi ích cá nhân. Vì vậy, kẻ xấu sẽ rất khó có thể lợi dụng, tác động hoặc gài bẫy, mua chuộc được các vị lão thành cách mạng.

Thực tế đã chứng minh các vụ việc mà các vị lão thành cách mạng lên tiếng, phản ánh thường có vấn đề tiêu cực, vì vậy các cơ quan chức năng cần quan tâm, tiếp thu đầy đủ có trách nhiệm các ý kiến phản ánh của các vị lão thành cách mạng trong giải quyết công việc thường ngày, nhất là đối với các vấn đề, vụ việc phức tạp, tiêu cực nỗi cộm liên quan trực tiếp đến đời sống người dân.

Sự tham gia của các các vị lão thành cách mạng đối với các thói hư tật xấu của cán bộ, công chức cũng cần phải quan tâm chấn chỉnh, bởi đây là nguyên nhân đe dọa sự tồn vong của chế độ, sự phát triển bền vững của đất nước.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có hình thức, tạo điều kiện để động viên, khuyến khích các vị lão thành cách mạng tham gia ý kiến nhiều hơn nữa trong việc quản lý và xây dựng địa phương, đơn vị.          

Vĩnh Linh

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT