Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 31/10/2018 21:06

Nỗi niềm bên Bờ Hồ!

Ki ốt bán hàng lưu động nằm bất động, nhếch nhác bên Bờ hồ Hoàn KiếmKi ốt bán hàng lưu động nằm bất động, nhếch nhác bên Bờ hồ Hoàn Kiếm

GD&TĐ - Hồ Hoàn Kiếm vốn là điểm đến của du khách trong và ngoài nước mỗi khi thăm Thủ đô. Nơi đây cũng là tụ điểm cho các hoạt động văn hóa vào những ngày cuối tuần. Đặc biệt, dưới tiết trời cuối mùa thu, Hồ Hoàn Kiếm lung linh như viên ngọc xanh tô điểm cho cả không gian phố cổ.

Thế nhưng, bên cạnh những nỗ lực xây dựng một không gian đẹp cho du khách và người dân giữa đô thị đông đúc, thì đây đó còn rất nhiều những điểm bất cập cần sớm được nhận ra và giải quyết dứt điểm. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay quanh Hồ Hoàn Kiếm thường xuyên xuất hiện các dịch vụ hàng rong bán đồ ăn uống.

Bên cạnh đó là các dịch vụ “ăn theo” những điểm công cộng như nhà vệ sinh, điểm bán vé xe điện… hay chiếc xe bán hàng ăn lưu động nhưng thực tế nó vẫn nằm “bất động” án ngữ trên đường ven hồ gây mất mỹ quan và mất vệ sinh. Thiết nghĩ, để Hồ Gươm luôn đẹp trong lòng du khách và nhân dân, đòi hỏi các đơn vị quản lý cần sớm xây dựng được chiến lược nhằm phát huy giá trị quan trọng của không gian thu hút lượng lớn du khách của Thủ đô này.

  • Khu vực nhà vệ sinh để bán hàng rong
  • Điểm mua vé xe điện phố cổ làm nơi bán giải khát

Hữu Cường

Tin tiêu điểm