Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 25/10/2018 06:23

Mập mờ biểu giá: Bãi xe bệnh viện “hốt bạc”!

Bãi gửi xe tại các bệnh viện luôn là nguồn thu lớn từ dịch vụ trông xe “giá ngoài”Bãi gửi xe tại các bệnh viện luôn là nguồn thu lớn từ dịch vụ trông xe “giá ngoài”

GD&TĐ - Mặc dù đã có quy định cứng về biểu giá trông giữ xe trên địa bàn TP Hà Nội, song thực tế tại các điểm trông giữ xe vẫn phụ thuộc theo mức giá mà người được “mang danh” là chủ bãi đưa ra nhất là đối với các phương tiện xe máy.

Đặc biệt, theo ghi nhận của PV Báo GD&TĐ tại nhiều bãi xe bệnh viện lớn tại nội thành Hà Nội, trong khi biểu giá được niêm yết khá trang trọng và dễ nhìn, nhưng giá vé thu lại hoàn toàn khác, nhất là các bệnh viện hiện nay áp dụng thu giá vé theo thẻ (tức là tính giờ để thu tiền của người gửi).

Điều này vô hình trung là cách niêm yết biểu giá mỗi lượt trông xe khác hoàn toàn so với cách áp dụng thực thu. Vấn đề này dẫn đến tình trạng người gửi buộc phải móc “hầu bao” để rút xe ra khỏi bãi vì không thể “cãi lý” với những người được cho là bao thầu bãi xe.

Thiết nghĩ, khi các cơ quan chức năng đã xây dựng các quy định cứng để pháp luật được thực thi thì đòi hỏi cần có sự kiểm soát chặt chẽ với các đơn vị được cấp phép, tránh tình trạng “móc túi” người dân tại không ít bãi xe khu vực là tụ điểm vui chơi và các bệnh viện như hiện nay.

Biểu giá trông xe tại BV Đại học Y Hà Nội khác hoàn toàn so với giá thực thu của dịch vụ

Hữu Cường

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT