Bản in

Bạn đọc

Thứ Bảy, 18/8/2018 12:14

Khi quốc lộ thành nơi chăn thả...

Đàn bò lao thẳng vào đầu xe ô tô đoạn qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)Đàn bò lao thẳng vào đầu xe ô tô đoạn qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

GD&TĐ - Mặc dù đã xảy ra không ít vụ tai nạn dẫn đến chết người do việc người dân chăn thả gia súc không đúng nơi quy định, để chúng đi lại tự do trên các tuyến quốc lộ…

Điển hình của tình trạng này thường diễn ra dọc tuyến QL1 qua các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… Điều đáng nói, đây là tuyến giao thông huyết mạch Bắc – Trung -Nam nhưng việc chăn thả trâu bò thường diễn ra phổ biến 2 bên đường mà không có sự kiểm soát của chủ nuôi. Chính vì vậy, tình trạng trâu bò thường xuyên băng qua đường diễn ra như cơm bữa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều khi cả đàn bò còn coi mặt đường quốc lộ là nơi nằm nghỉ ngơi khiến cho các phương tiện phải dừng lại nhường đường. Thiết nghĩ, để việc lưu thông trên các tuyến quốc lộ được an toàn, thông suốt các cơ quan quản lý đường bộ và chính quyền địa phương cần sớm có phương án tuyên truyền để người dân nắm rõ quy định của Luật Giao thông. Đồng thời, xây dựng chế tài nghiêm để xử lý các trường hợp tái vi phạm trong việc chăn thả.

Xe phải nhường đường cho bò 

Biến mặt đường thành chỗ nghỉ ngơi

Đức Chiêm

Tin tiêu điểm