Bản in

Bạn đọc

Thứ Sáu, 24/8/2018 17:46

Khi những “quả bom” vẫn luồn lỏi khắp phố…

Những “quả bom” tung tăng giữa ngã tư đường phốNhững “quả bom” tung tăng giữa ngã tư đường phố

GD&TĐ - Việc cung ứng gas và các loại khí đốt tại các đô thị vẫn phụ thuộc chủ yếu vào những dịch vụ tự phát. Chính vì vậy, vấn đề an toàn cho các chất liệu cháy nổ này vẫn là bài toàn khó có lời giải tại khu vực đông dân cư.

Hàng loạt các đại lý gas lẻ vẫn nằm rải rác trong các khu dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, công tác quản lý của cơ quan chức năng vẫn chỉ làm cho có, còn thực tế hoạt động sang chiết thủ công và vận chuyển của dịch vụ này vẫn phụ thuộc vào may rủi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng ngày dịch vụ vận chuyển gas thủ công vẫn len lỏi trên các tuyến phố đông chẳng khác nào những “quả bom” nổ chậm đang di chuyển giữa dòng người. Hầu hết việc cung ứng gas và khí đốt vẫn chưa có một quy chuẩn cụ thể nào dẫn đến tình trạng mạnh ai nấy làm.

Những đại lý gas vẫn luồn lỏi mọc lên trong các ngõ ngách phố xá và luôn là mối đe dọa trực tiếp đến đời sống người dân xung quanh. Thiết nghĩ, để dịch vụ cung ứng gas không còn là những “trái bom” nổ chậm như hiện nay, rất cần sự quy hoạch và bảo đảm từ phía cơ quan quản lý trong việc cấp phép cho loại hình này hoạt động…

Len lỏi giữa dòng người

Những quả bom “sống” di động

Hà Thành

Tin tiêu điểm