Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 22/8/2018 18:54

Khi “lưỡi hái tử thần” mang tên… trạm hạ thế

Cuộc sống hàng ngày vẫn lơ lửng nỗi lo trạm hạ thế trên đầuCuộc sống hàng ngày vẫn lơ lửng nỗi lo trạm hạ thế trên đầu

GD&TĐ - Bất chấp các biển cảnh báo nguy hiểm, những quy định chung về khoảng cách và cự ly an toàn quanh trạm biến áp, cột điện cao thế… nhiều người dân sống giữa trung tâm Thủ đô vẫn hàng ngày kinh doanh, kiếm sống bên dưới nơi nguy hiểm này.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các quận trung tâm TP Hà Nội như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai… hàng loạt trạm hạ thế điện đều được bố trí lộ thiên gần khu dân cư. Điều đáng nói, đi liền các trạm hạ thế này là hệ thống dây điện cao thế được ngầm hóa.

Mặc dù, toàn bộ các trạm hạ thế này đều có biển cảnh báo nguy hiểm và yêu cầu giữ khoảng cách an toàn nhưng khi người dân xây dựng và cơi nới nhà cửa thì coi các trạm hạ thế này như những chiếc “bình phong” để lấn chiếm không gian xung quanh làm cửa hàng kinh doanh…

Một điều dễ nhận thấy nhất là, các đơn vị ngành điện chỉ có chức năng bảo dưỡng trạm hạ thế còn việc lấn chiếm thì khó có thể can thiệp. Cứ thế, dần dần các trạm hạ thế “bị nuốt” vào không gian phố xá lúc nào không hay.

Lợi dụng trạm hạ thế làm mái che bán hàng

Mọi cảnh báo dường như không tác dụng

Hữu Cường

Tin tiêu điểm