Bản in

Bạn đọc

Thứ Ba, 18/6/2019 11:37

Hiểu chưa đúng về trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, Sở GD&ĐT làm rõ

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương nhận được Tờ trình của Trung tâm GDNN-GDTX Ninh Giang về việc đề nghị Sở GD&ĐT giải thích những hiểu biết chưa đúng của nhân dân về chức năng, nhiệm vụ của trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện.

Về việc này Sở GD&ĐT có ý kiến như sau:

Về chương trình đào tạo: Trung tâm GDNN-GDTX thực hiện chương trình đào tạo do Bộ GD&ĐT ban hành, gồm 7 môn bắt buộc là Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học và 3 môn học không bắt buộc là Tin học, Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

Bên cạnh đó, trung tâm GDNN-GDTX còn được phép liên kết với các trường cao đẳng, trung cấp để đào tạo đồng thời trình độ trung cấp để khi tốt nghiệp, học viên vừa có bằng tốt nghiệp THPT, vừa có bằng trung cấp.

Về bằng tốt nghiệp: Sau khi học viên hoàn thành khóa học và tham dự kỳ thi THPT quốc gia, nếu đủ điều kiện tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT như học sinh học tại các trường THPT.

Về quản lý nhà nước: Trung tâm chịu sự quản lý của UBND cấp huyện về cơ sở vật chất và nhân sự.

Về chuyên môn: Trung tâm chịu sự chỉ đạo chuyên môn trong công tác đào tạo GDTX và hướng nghiệp nghề của Sở GD&ĐT, chịu sự chỉ đạo chuyên môn trong công tác đào tạo nghề sơ cấp, dưới 3 tháng và liên kết đào tạo trình độ trung cấp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hải Bình

Tin tiêu điểm