Bản in

Bạn đọc

Thứ Sáu, 23/11/2018 10:00

“Hết thuốc chữa” rao vặt tín dụng đen?

Những tờ quảng cáo rao vặt vẫn được dán đầy đường phốNhững tờ quảng cáo rao vặt vẫn được dán đầy đường phố

GD&TĐ - Hiện nay, hình thức tín dụng đen bùng phát ở nhiều địa phương từ thành thị đến nông thôn. Bằng nhiều chiêu trò quảng cáo bắt mắt và hấp dẫn, hoạt động tín dụng đen đang là một hình thức gây bất ổn trong xã hội và làm không ít gia đình rơi vào tình trạng “vỡ nợ” vì những lời mới hấp dẫn. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù các cơ quan chức năng và đoàn thể đã ra sức dẹp bỏ loại hình quảng cáo lậu của tín dụng đen được dán hay phát tờ rơi trên khắp các con đường, ngõ phố. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn những địa điểm công cộng lại chi chít những tờ quảng cáo với nội dung như “cho vay không thế chấp”; “cho vay lãi suất thấp”, “tín chấp”…

Điều đáng nói, mặc dù các ngành chức năng đã dùng biện pháp mạnh như cắt đầu số điện thoại có trên các tờ quảng cáo lậu, song mọi sự quyết liệt cũng như “muối bỏ biển” sau mỗi đợt ra quân thì đâu lại vào đấy. Đặc biệt nguy hiểm, loại hình tín dụng đen này còn len lỏi sâu vào các trường học khiến có một số sinh viên phải ngậm đắng vì những món tiền vay chóng vánh. 

Những tủ điện là mục tiêu tấn công
Nhiều cổng trường là mục tiêu của “rao vặt” 

Đức Chiêm

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT