Bạn đọc

Hải Phòng: Nữ hiệu phó bị “tố” phạt học sinh tự tát vào mặt

N.D - 16:08 15/02/2020
Hải Phòng: Nữ hiệu phó bị “tố” phạt học sinh tự tát vào mặt

Bắt học sinh tự tát vào mặt mình

Đoàn. Đ.Đ (học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Thái) cho biết, em từng bị cô Đỗ Thị Hường, Hiệu phó của trường bắt tự tay tát mặt mình 10 cái trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp và cô giáo.

Đ kể, sự việc xảy ra trong tiết học của kỳ 1 năm học 2019-2020. Khi Đ gục mặt xuống bàn vì mệt, cô Đỗ Thị Hường đi ngang qua lớp thấy vậy, cô không hỏi thăm tình hình sức khỏe mà đã yêu cầu Đ đứng dậy tự vả vào mặt 10 cái trước mặt giáo viên bộ môn và cả lớp. 

Bản thân Đ không đồng tình với hành động của cô Hường. Nhưng sợ không làm theo cô thì sẽ bị phạt nặng hơn nên em chấp nhận tự tay tát mặt mình.

Không chỉ vậy, ngày 16/11/2019, một lần đi ngang qua lớp 8D trong giờ Sử do cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên dạy, cô Hường thấy em T.T.M.P đang gục xuống bàn. Cô Hường đã yêu cầu bạn bên cạnh là M.V.T, một học sinh ngồi cạnh P tát vào mặt P nhiều lần. Sau đó, cô yêu cầu P ra ngoài rửa mặt. 

Em Đ kể từng bị cô Hường bắt tự tát vào mặt 10 cái do ngủ gật trong lớp 

Ngày 15/1/2020, cô Hường tiếp tục bắt em B.T.P.U, học sinh lớp 6A tự tát vào mặt mình 10 cái trước mặt gần 30 giáo viên đang họp hội đồng sư phạm nhà trường. 

Không những sai học sinh tự tát nhau, hay bắt học sinh tự tát vào mặt mình, cô Hường còn bị “tố” tát một học sinh lớp 9A trước mặt nhiều học sinh, giáo viên ở sân trường. Một số học sinh không đeo khăn quàng, hay đi dép lê đến trường đều bị cô Hường có những hình phạt như: thu dép, cắt dép, tưới cây trong giờ học chính khóa.

Theo sự chia sẻ của em Cao B. S lớp 6C, Cao Thị N lớp 8C, Đinh Q. Q, lớp 8B, việc bị cô Hường đánh, cắt dép lê là chuyện bình thường. Đó là hình phạt đối với những học sinh mắc lỗi tại trường THCS Đồng Thái từ ngày cô Hường về làm phó hiệu trưởng. Vì thế, nhiều học sinh sợ, nhìn thấy bóng dáng cô Hường là tránh xa.

Phụ huynh bất bình

Chị Định Thị C, mẹ của Đ cho biết: Gia đình không nhận được bất kỳ thông tin nào từ cô giáo chủ nhiệm về những vi phạm của con ở trường. Đặc biệt, khi Đ bị cô phó hiệu trưởng phạt, cháu cũng không "khoe" với mẹ. Tôi cũng không thấy cô chủ nhiệm nói gì. Nhưng qua lời của cháu, thì tôi thấy hành động của cô Hường không thể chấp nhận được. Các cháu sai thì phải có biện pháp giáo dục chứ không thể bắt các cháu làm việc đó.

Chị C, mẹ Đ bất bình trước hành động của cô Đỗ Thị Hường 

“Tôi thiết nghĩ, hành động của cô Hường là quá độc ác, không thể chấp nhận được trong môi trường giáo dục, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và luật bảo vệ trẻ em”, một phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với GD&TĐ cô giáo Nguyễn Thị Anh Vân, Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái cho biết, thông tin mà báo chí chia sẻ nhà trường sẽ kiểm tra lại và trả lời sau.

Nhưng khi được hỏi, nếu xác thực được hành vi của cô Hường thì quan điểm của nhà trường thế nào, cô Vân đã khẳng định: Đó là hành vi không thể chấp nhận được.

Trước sự việc trên, ông Vũ Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện An Dương cho biết: Phòng đã nhận được thông tin từ nhà trường về việc này, tôi sẽ làm việc với nhà trường, sau sẽ thông tin cho báo chí.

Được biết, cô Đỗ Thị Hường được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái từ tháng 3/2019, trước đó cô này làm tại phòng GD&ĐT huyện An Dương.

N.D

Bình luận của bạn đọc