Bản in

Bạn đọc

Thứ Ba, 18/6/2019 11:38

Hải Phòng: Kinh ngạc chuyện quân nhân 2 tuổi nhập ngũ, 7 tuổi xuất ngũ

Phiếu thẩm định thương tật của ông Quang bị nhầm lẫn lớn về mặt thời gian nhập và xuất ngũPhiếu thẩm định thương tật của ông Quang bị nhầm lẫn lớn về mặt thời gian nhập và xuất ngũ

GD&TĐ - Gần đây trên mạng xã hội lan truyền nhanh chóng thông tin kèm hình ảnh về phiếu thẩm định hồ sơ thương tật của một cựu quân nhân sống trên địa bàn phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng được Ban Chỉ huy quân sự quận Dương Kinh xác nhận nhập ngũ lúc 2 tuổi và xuất ngũ lúc 7 tuổi. Trước thông tin này nhiều người hoài nghi, liệu chăng có những uẩn khúc ?

Cụ thể, phiếu thẩm định hồ sơ thương tật được cho là của Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh về việc thẩm định hồ sơ thương tật đối với ông Đỗ Văn Quang, quê quán Hùng An, huyện Kim Động (Hưng Yên), chỗ ở hiện nay phường Anh Dũng, quận Dương Kinh (TP Hải Phòng) do Trung tá Đỗ Văn Biền Chính trị viên phó ký ngày 6/11/2017.

Điều khiến dư luận kinh ngạc là trên phiếu thẩm định ghi thông tin, ông Đỗ Văn Quang sinh năm 1963, nhập ngũ tháng 7/1965, xuất ngũ tháng 11/1970; bị thương ngày 7/4/1969 ở Xín Mần, Vị Xuyên, Hà Tuyên; đơn vị khi bị thương C16, E983, f314, Quân khu 2. 

Trước thông tin trên, dư luận hết sức bàng hoàng về việc ông Quang sinh năm 1963 mà nhập ngũ lại vào tháng 7/1965 khi mới được “2 tuổi” và xuất ngũ khi “7 tuổi”.

Thông tin lan truyền nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra hoài nghi về trình độ xử lý văn bản của cán bộ phụ trách, sự tắc trách của người ký ban hành, thậm chí nhiều ý kiến cho rằng liệu có việc cố ý làm sai lệch hồ sơ để chuộc lợi?

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, Thượng tá Nguyễn Đình Phu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh cho biết, văn bản xuất hiện trên mạng xã hội là văn bản thật do Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh phát hành. 

Thượng tá Nguyễn Đình Phu khẳng định, những sai sót trong văn trên là do lỗi của người đánh máy. Khi bộ phận soạn văn bản trình ký, Chính trị viên phó Đỗ Văn Biền đã chủ quan không đọc kỹ nên mới để sai sót nghiêm trọng trên. 

Được biết, ngay chiều 17/6, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng đã xuống làm việc với Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh và yêu cầu đơn vị báo cáo, các cá nhân liên quan giải trình sự việc. 

“Đơn vị sẽ xử lý kỷ luật nghiêm người soạn thảo văn bản và người ký văn bản trên sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự thành phố. Tôi cũng mong các cơ quan báo chí và người dân thông cảm, đây hoàn toàn không phải lỗi chủ quan nhằm làm sai lệch hồ sơ để trục lợi”, Thượng tá Nguyễn Đình Phu cho biết thêm. 

Nguyễn Dịu

Tin tiêu điểm