Bạn đọc

Hà Nội: Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín đồng ý cho toàn trường nghỉ…đi lễ chùa

NHÓM PV - 22:48 11/06/2018
Hà Nội: Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín đồng ý cho toàn trường nghỉ…đi lễ chùa

Cô T.T.M.P là giáo viên trường THCS Tô Hiệu – huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã gửi đơn tố cáo đến Báo Giáo dục và Thời đại, trước những việc làm sai quy định về kỉ cương hành chính trong công tác của ông Nguyễn Văn Thược – Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu.

Nội dung đơn tố cáo cho biết, về công tác kỉ cương hành chính trong thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, ông Thược đã chỉ đạo cho học sinh nhà trường nghỉ một số buổi học và tiết học với nhiều lý do khác nhau. Như ngày 21,22/02/2018, nghỉ dạy để gặp mặt đầu xuân sau đó Ban giám hiệu và một số giáo viên đi lễ chùa Mui; ngày 02/03/2018, nghỉ tiết để cho giáo viên và học sinh về sớm ăn rằm tháng Giêng…

Để làm rõ những nội dung tố cáo của giáo viên M.P, PV Báo Giáo dục và Thời đại đã liên hệ với Ban giám hiệu trường THCS Tô Hiệu là Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thược cùng Hiệu phó chuyên môn Kiều Xuân Dương và ông Nguyễn Minh Sinh - chủ tịch công đoàn.

Trao đổi với PV, ông Thược nói: “Ngày 21,22/2, tôi có đủ chứng cứ để nói với các anh là tôi cho nghỉ được. Ngày đó thứ nhất là ngày họp gặp mặt đầu xuân phân công nhiệm vụ của Nghị quyết hội đồng, chúng tôi đã làm việc tới 11h30’, sau đó chúng tôi còn ở lại hội ý các lãnh đạo. Thứ hai là có giấy xin nghỉ đồng chí Phó phòng GD-ĐT Trần Thị Khanh cũng đã kí đây. Đồng chí Khanh cho nghỉ vì đây là mang tính chất lễ hội truyền thống địa phương”.

 

Một số những ngày nghỉ còn lại, ông Nguyễn Văn Thược cũng xác nhận là chỉ cho nghỉ tiết cuối, để đi thăm cha mẹ giáo viên ốm và đi đám ma đồng chí là cựu giáo viên của nhà trường. Tuy nhiên, việc nghỉ tiết đã được nhà trường sắp xếp dạy bù vào thứ 7 hàng tuần.

Được biết, ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết. Trong đó yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín khi nhận được đơn xin nghỉ dạy của Trường THCS Tô Hiệu để đi lễ chùa Mui thì vẫn xác nhận “đồng ý” và cho phép toàn bộ giáo viên được nghỉ. Phải chăng ở cấp quản lý, phòng GD-ĐT đang phớt lờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nghiêm kỉ cương hành chính.(?)

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Nhóm PV

Bình luận của bạn đọc