Bản in

Bạn đọc

Thứ Sáu, 12/1/2018 12:19

Giá phí trông xe tăng phi mã – Ai hưởng lợi?

Giá phí trông xe tăng phi mã – Ai hưởng lợi?

GD&TĐ - Dịch vụ trông giữ xe lại đang bị một số nhóm đối tượng trục lợi. Những bãi xe quanh các bệnh viện, vỉa hè hay bãi xe không phép tha hồ ngang nhiên nâng giá.

Từ 1/1/2018, Hà Nội chính thức tăng giá thuê mặt bằng lòng đường vỉa hè để trông xe lên gấp 300% với lý do “để hạn chế các phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc, khuyến khích người dân chia sẻ phương tiện và sử dụng các phương tiện công cộng…”.

Đây cũng là thời điểm mà việc tăng giá dịch vụ trông giữ xe lại đang bị một số nhóm đối tượng trục lợi. Những bãi xe quanh các bệnh viện, vỉa hè hay bãi xe không phép tha hồ ngang nhiên nâng giá.

Điều dễ nhận thấy nhất là khi TP Hà Nội nâng giá thuê mặt bằng trông giữ xe nhưng dường như công tác kiểm soát giá cả các bãi xe đang hoạt động vẫn bị buông lỏng.

Thậm chí có những điểm trông giữ xe có phép cũng như không phép đã chủ động tăng giá trước ngày 1/1 khiến dư luận xã hội “sốc”. Thế mới biết, khi một quyết định đưa ra thì chỉ một số nhóm người trục lợi còn thiệt hại trước mắt vẫn thuộc về cộng đồng.   

Đức Chiêm

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT