Bản in

Bạn đọc

Chủ Nhật, 29/7/2018 09:54

Dẹp vỉa hè - Bắt cóc bỏ đĩa

Vỉa hè gần như biến mất bởi sự lấn chiếm trên phố Trương Định (Hà Nội)Vỉa hè gần như biến mất bởi sự lấn chiếm trên phố Trương Định (Hà Nội)

GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 3/2017, TP Hà Nội đã đồng loạt thực hiện nhiệm vụ sắp xếp lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Có thể khẳng định, bộ mặt đô thị Hà Nội đã có lúc thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhưng chỉ sau hơn 1 năm triển khai các mặt hoạt động đảm bảo trật tự đô thị, thì đến nay công tác này dường như chững lại.

Điều này được minh chứng bằng việc hàng loạt các tuyến phố lại quay lại cảnh lấn chiếm như xưa. Vỉa hè gần như mất hết trước mặt khách bộ hành bởi đủ loại dịch vụ quán nước, hàng ăn, tiệm thời trang…

Tại nhiều tuyến phố người đi bộ muốn đi đúng luật quy định quả là rất khó, bởi nếu thực hiện đúng quy định thì phải bước qua những dãy ghế xếp dài, những bếp than đỏ lửa hay những hàng ma nơ canh đang đứng trưng diện quần áo.

Dường như câu nói cửa miệng của nhiều người trong các đợt ra quân của lực lượng chức năng là: “Rồi đâu lại vào đấy” vẫn đúng khi mà trật tự và nội quy vẫn không đi được vào cuộc sống!

Biến vỉa hè thành không gian gia đình

Đức Chiêm

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT