Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 6/9/2018 11:30

Đà Nẵng: Trường mầm non bị tấn công “bom sơn” trong ngày khai giảng

Bom bẩn gồm sơn trộn với mắm tôm được nhóm người ném vào trường Mầm non Chú Ếch Con ngay trong đêm trước ngày khai giảng năm học mới.Bom bẩn gồm sơn trộn với mắm tôm được nhóm người ném vào trường Mầm non Chú Ếch Con ngay trong đêm trước ngày khai giảng năm học mới.

GD&TĐ - Ngay trước lễ khai giảng, ngày 5/9, Trường Mầm non Chú Ếch Con (Võ Chí Công, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bị một nhóm người ném "bom sơn", mắm tôm vào trường. Đỉnh điểm, nhóm người này còn khóa cổng, không cho GV, HS vào trường, căng băng rôn với nội dung trường đóng cửa ngay trước giờ khai giảng khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera của trường Mầm non Chú Ếch Con thì từ sáng sớm, khoảng 0h30 ngày 5/9, có một nhóm 4 người đi xe gắn máy đến trước cổng trường và liên tục ném mắm tôn trộn sơn vào khu vực trường rồi bỏ đi.

“Đến khoảng 6h sáng, có một nhóm người đến trường với thái độ rất hung hãn và khóa cổng trường, không cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh vào trường làm lễ khai giảng” – ông Lê Trung Sinh, chủ trường cho biết. Sự việc chỉ chấm dứt khi đại diện nhà trường báo với công an và được các lực lượng chức năng đến can thiệp thì nhóm người trên mới giải tán.

Cô Nguyễn Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng trường Mầm non Chú Ếch Con cơ sở Võ Chí Công cho biết: “Nhóm người này đã tìm đến trường nhiều lần, mỗi lần khoảng 10 người nhưng chưa lần nào hung hãn và manh động như vậy. Chúng tôi rất lo sợ nên đã có gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhờ đảm bảo an toàn. Đây là môi trường sư phạm nên chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trẻ và phụ huynh yên tâm”.

Hình ảnh nhóm người ném bom bẩn vào trường Mầm non Chú Ếch Con được trích xuất từ camera nhà trường.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Trung Sinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty TNHH Bầu trời cao (trụ sở tại Đà Nẵng) – đơn vị đầu tư của trường Mầm non Chú Ếch Con đã có đơn cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng về việc liên tục bị một nhóm giang hồ nhắn tin, gọi điện đe dọa và đòi tiền một cách vô cớ.

Theo đó, tháng 8/2018, bà Lê Thị Sen – chủ đầu tư của chuỗi hệ thống trường Mầm non Chú Ếch Con đã bán lại toàn bộ số cổ phần chiếm đến 70% tại công ty TNHH Bầu trời cao cho ông Sinh. Cũng trong thời gian này, vào ngày 20/8, trường Mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức đã tuyên bố đóng cửa trường như GD&TĐ đã phản ảnh.

Ngày 17/8, Sở Kế hoạch đầu tư Đà Nẵng có quyết định thay đổi chủ sỡ hữu và cổ đông của công ty TNHH Bầu trời cao.

Ngay sau khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty, ông Lê Trung Sinh cho biết mình liên tục bị nhiều người nhắn tin đòi nợ, thậm chí bị đe dọa nếu không chịu trả nợ.

Theo như trình bảy của ông Sinh thì “Nhiều đối tượng tự xưng là giang hồ liên tục nhắn tin gọi điện đòi nợ tôi một cách vô lý. Họ nói rằng bà Sen vay tiền của họ nên tôi là chủ mới của công ty và trường thì phải có trách nhiệm trả tiền.

Tôi không vay nợ những người đó nên ko thể đứng ra trả nợ vì đây là việc riêng của bà Sen vay nợ bên ngoài. Mặc dù vậy, họ nhiều lần đến trường đe dọa, uy hiếp tôi cũng như giáo viên, nhân viên”.

Được biết, thời điểm ông Lê Trung Sinh sang nhượng lại cổ phần từ bà Lê Thị Sen thì trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Võ Chí Công đang còn nợ tiền lương của giáo viên, nhân viên hơn 500 triệu đồng và đã được ông Sinh giải quyết để ổn định việc dạy học và chăm sóc trẻ.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm