Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 21/3/2019 07:21

Đà Nẵng: Hàng nghìn m3 nước thải bốc mùi chảy ra sông

Hàng nghìn m3 nước thải màu vàng đục bốc mùi hôi đang tràn ra cánh đồng lúaHàng nghìn m3 nước thải màu vàng đục bốc mùi hôi đang tràn ra cánh đồng lúa

GD&TĐ - Ngày 20/3, người dân ở tổ 9, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phát hiện trên kênh dẫn nước từ KCN Hòa Cầm ra sông Cầu Đỏ (đoạn gần nhà máy nước Cầu Đỏ) xuất hiện dòng nước màu vàng đục bốc mùi nồng nặc giống mùi thuốc sâu đang chảy tràn ra sông và cánh đồng lúa có diện tích hơn 20ha. Sự việc trên khiến người dân hết sức hoang mang, lo ngại.

Những người dân sinh sống ở khu vực này cho biết, từ xưa đến nay chưa bao giờ ở đây xuất hiện hiện tượng nước thải tràn ra đồng mà bốc mùi hôi nồng nặc như thế. Họ cho rằng một nhà máy nào đó trong KCN Hòa Cầm đã lợi dụng đêm tối để xả nước thải chưa xử lý tràn ra cánh đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, UBND phường Hòa Thọ Tây đã cử cán bộ chuyên trách có mặt tại hiện trường ghi nhận thực tế, đồng thời báo cáo tình hình đến Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng. Cũng trong sáng 20/3, Chi cục Bảo vệ Môi trường TP Đà Nẵng đã cử cán bộ đến hiện trường lấy mẫu nước thải để tìm hiểu nguyên nhân.

Văn Triệu Sơn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT