Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 7/11/2018 14:25

“Chuồng chim, bom nước” - hiểm họa chết người

Bồn nước trên nóc và sự cơi nới đe dọa an toàn các khu tập thể cũBồn nước trên nóc và sự cơi nới đe dọa an toàn các khu tập thể cũ

GD&TĐ - Hiện nay, tại Hà Nội vẫn tồn tại hàng nghìn dãy tập thể cao tầng cũ được xây dựng cách đây 30 – 40 năm. Điều dễ nhận thấy tại các khu tập thể này là sự cơi nới những “chuồng chim, chuồng cọp” để tăng diện tích sinh hoạt và trên nóc các khu tập thể này luôn thường trực hàng chục bồn chứa nước inox các cỡ. 

Điều đáng nói, các khu tập thể này là những khu nhà lắp ghép hoặc được xây dựng với vật liệu đơn giản từ lâu nên kết cấu đã xuống cấp. Tuy nhiên, theo nhu cầu của cuộc sống hiện đại, các khu nhà này được cơi nới và trang bị các thiết bị phục vụ đời sống hàng ngày của cư dân dẫn đến tình trạng những khu tập thể già nua này phải gánh khối lượng quá sức mình. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều khu tập thể trở nên nguy hiểm cho chính những cư dân đang sinh sống bên trong nó. Thiết nghĩ, đã đến lúc việc sửa chữa, xây mới lại các khu tập thể này không chậm trễ được nữa để tránh những hiểm họa đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  • Dây điện là “ngòi nổ” cho an toàn PCCC
  • Quá tải vì sự cơi nới tự phát

Đức Chiêm

Tin tiêu điểm