Chim chích hầm đông trùng hạ thảo: Chim chích 12g, đông trùng hạ thảo 6g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Chim chích làm lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm vào nước khoảng 30 phút.
Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi, hầm khoảng 2 giờ tới khi thịt chim chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn cả nước lẫn cái. Món ăn có công dụng bổ thận, tráng dương, những người phế nhiệt ho ra máu, có biểu tà không nên dùng.
Nếu đức ông chồng có những biểu hiện dương nuy, di tinh, xuất tinh sớm, chức năng sinh dục suy giảm thì dùng món cháo nhục thung dung. Nhục thung dung 15g, thịt dê 100g, gạo tẻ 50g. Dùng 100ml nước nấu nhừ nhục thung dung, bỏ bã, chắt lấy nước cốt để riêng.
Dùng 200ml nước hầm nhừ thịt dê rồi cho thêm 300ml nước cùng gạo vào nấu cháo. Cháo chín cho nước cốt nhục thung dung vào hầm thêm khoảng 5 phút là ăn được. Ăn vào buổi sáng và buổi tối khi cháo còn nóng. Mỗi liệu trình 7-10 ngày. Dùng nhiều liệu trình. Mỗi liệu trình nghỉ 3-5 ngày.
Rượu nhung: Nhung là gạc non của hươu, có màu đen xám hay vàng mơ, nếu mọc vào tiết hạ chí thì gọi là mê nhung, bổ phần âm huyết; còn mọc vào tiết đông chí thì gọi là lộc nhung, bổ phần dương khí. Mê nhung thường lớn hơn lộc nhung.
Nhung tư âm bổ thận, chữa bệnh âm hư lao tổn và những chứng thuộc phần huyết hoặc gân xương lưng gối đau nhức. Ngâm 20-40g nhung hươu trong 500ml rượu, sau 7 ngày có thể dùng được; hoặc nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, sơn dược 30g, cho cả hai dược liệu vào túi lụa buộc lại cho vào bình rượu khoảng 500-1.000ml, ngâm 7 ngày có thể lấy ra uống. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa, chừng 30ml.