Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giữa tâm bão dịch Covid-19, Messi quyết định cắt giảm tiền lương

Nara - 23/03/2020, 08:42 GMT+7 | Thể thao

Dịch Covid-19 đang khiến cho ngành công nghiệp bóng đá châu Âu tổn thất nặng nề. "Gã khổng lồ" Barcelona nằm trong số các CLB chịu tác động lớn nhất. Với hàng loạt trận đấu bị hoãn (và có thể không diễn ra nếu giải đấu bị hủy), đội chủ sân Nou Camp thất thu nghiêm trọng tiền bản quyền truyền hình và bán vé.

Doanh thu sụt giảm, Barca đối mặt khó khăn lớn về tài chính khi phải trả số tiền lương khổng lồ cho các ngôi sao trong đội ngũ (ước tính lên tới 270 triệu euro trong mùa giải 2019/20). Vào thời điểm khó khăn, các trụ cột đã quyết định san sẻ gánh nặng với đội bóng.

Các cầu thủ Barca san sẻ gánh nặng với CLB

Cụ thể, đội trưởng Messi cùng 3 đội phó Pique, Busquets và Sergi Roberto cùng xác nhận cắt giảm tiền lương sau cuộc họp online với Chủ tịch Bartomeu.

Tổng tiền lương một năm của 4 ngôi sao trên là 108, 5 triệu euro. Việc họ cùng giảm lương có thể sẽ thuyết phục thêm các cầu thủ khác trong đội cũng đồng ý điều tương tự. Nghĩa là gánh nặng tài chính đối với Barca sẽ được giảm đi đáng kể.

Tây Ban Nha là một trong bốn quốc gia có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất thế giới, với 28.603 ca nhiễm và 1756 người tử vong. Trong đó, xứ Catalan nơi Barca đóng quân ước tính có khoảng 5000 ca nhiễm và 200 người tử vong.

La Liga ban đầu được dự tính trở lại vào đầu tháng 4. Nhưng với tình hình hiện tại, ông Javier Tebas - chủ tịch La Liga - dự báo giải đấu nhiều khả năng sẽ phải hoãn tới tháng 5.

Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm