Nguyên liệu:
100 gram tai heo
50 gram tép
1 hoa chuối
Rau muống, rau nhút
Mắm tôm, chanh , mè (vừng)
Gia vị
Cách làm:
1. Rau muống, rau nhút nhặt hết lá, cắt khúc, luộc sơ rồi ngâm trong nước đá. Tai heo luộc chín, cắt mỏng. Hoa chuối bào mỏng, ngâm trong nước có vắt một phần hai quả chanh, sau đó vớt ra, để ráo.
2. Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành. Cho tép vào rang, sau đó thêm một ít hạt nêm, đảo đều.
3. Rau muống, rau nhút, hoa chuối cho vào tô, thêm một phần hai quả chanh, một muỗng canh mắm tôm, một muỗng canh đường vào. Khoảng mười phút sau thì vắt bỏ nước, cho tai heo, mè vào tô, trộn đều.
4. Trình bày ra đĩa trang trí với rau thơm rồi thưởng thức.