Bản in

Giới tính

Thứ Sáu, 25/10/2013 16:28

5 bài học từ mối tình đầu

5 bài học từ mối tình đầu

Tình đầu mãi mãi mấy ai quên. Tình đầu cũng để lại cho lứa đôi những bài học theo suốt cuộc đời.

Tình đầu mãi mãi mấy ai quên. Tình đầu cũng để lại cho lứa đôi những bài học theo suốt cuộc đời.

1. Luôn có người yêu bạn: Tất cả chúng ta, dù xấu đẹp, biết cách giao tiếp hòa đồng hay không đều sẽ luôn có được ai đó, trên thế giới này, trong cuộc sống này, yêu mình chân thật.

Cho nên bạn đừng nghĩ mình là người “không thể yêu”. Chẳng phải đã có người đến bên bạn đó còn gì. Và tình đầu dù ra đi nhưng lại thành nền tảng vững vàng cho bạn biết giá trị bản thân khi bước vào bất cứ mối quan hệ nào sẽ đến trong tương lai.
 
2. Cùng thích một chương trình TV/bộ phim/cuốn sách không làm nên tình yêu
Ảnh: MH

2. Cùng thích một chương trình TV/bộ phim/cuốn sách không làm nên tình yêu

Những mối tình đầu trong sáng, ngây thơ nhiều khi chỉ bắt đầu từ những việc rất ngu ngơ như một ngày đẹp trời cả hai cùng phát hiện “Ồ, chúng ta có tất cả mọi sở thích giống nhau”.

Nhưng khi chia tay, bạn sẽ có thời gian để nhìn lại, chiêm nghiệm và nhận ra rằng, những sở thích chung chưa đủ, tình yêu cần nhiều hơn thế, đôi khi cần cả những khác biệt, xung đột để có thể phát triển tốt hơn.

3. Người cũ khiến chúng ta trở nên tốt hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một phần trong sự phát triển các mối quan hệ yêu đương chính là tiếp nhận những sở thích và các hành vi ứng xử của “một nửa đặc biệt”. Và ngay cả khi hai người đã chia tay, danh sách những sở thích đa dạng bạn từng “thu thập” được trong sự giai thoa với người cũ có thể sẽ là sức hút với người mới.

4. Xung đột không phải lúc nào cũng tệ

Những gì đã trải nghiệm từ mối tình đầu tiên sẽ cho bạn thấy, xung đột không phải lúc nào cũng xấu, thậm chí còn mang lại những tác dụng tích cực nhất định, cho bạn thấy một hình ảnh thực tế về thứ “tình yêu hoàn hảo” bạn vẫn tưởng tượng ra. Đời không như mơ, chẳng có gì hoàn mĩ cả.

5. Ta chỉ nhận ra mình muốn gì nếu chịu thử cái mới

Bạn chẳng thể biết món bò bít tết rất ngon nếu chưa một lần thử qua nó. Tình đầu giống như một phép thử cho bạn thấy đối với mình, chuyên yêu đương sẽ tốt đẹp hay thất bại. Qua năm tháng, những kỳ vọng của bạn sẽ thay đổi, nhưng chúng ta luôn phải chọn người mình yêu. Và tình đầu được coi là kinh nghiệm quý báu rút ra từ thất bại.

Theo Dân trí/Glam