Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giáo viên lập group soạn ngân hàng đề cho học sinh lớp 12 ôn thi THPT quốc gia

Minh Phong (ghi) - 29/03/2020, 11:14 GMT+7 | Trao đổi
Cô Võ Thị Thúy Quyên cùng các học trò của mình. Ảnh: NVCCCô Võ Thị Thúy Quyên cùng các học trò của mình. Ảnh: NVCC

Hiện cô Quyên là tổ trưởng tổ bộ môn Giáo dục công dân (GDCD) của tỉnh Bình Dương. Cô cho biết: Đa số giáo viên GDCD trong tỉnh đều nhiệt tình, trẻ trung, năng động, chịu khó tìm tòi, học hỏi nhưng có chút khó khăn là trình độ chuyên môn không đồng đều.

Ngoài ra, khó khăn mà giáo viên dạy môn GDCD đang gặp phải là, đa số học sinh theo học các môn thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội có học lực không giỏi và sĩ số lớp đông hơn so với các lớp Khoa học tự nhiên.

Mặt khác, ý thức học của học sinh chưa cao vì gia đình và xã hội vẫn còn tư tưởng xem đây là môn phụ; rất ít trường CĐĐH lấy môn GDCD làm cơ sở tuyển chọn đầu vào.

“Với trách nhiệm là tổ trưởng tổ bộ môn GDCD của tỉnh, để bảo đảm an toàn về kiến thức cho học sinh, tôi vẫn nhắc nhở các giáo viên không nên bỏ qua chương trình lớp 10, lớp 11 nhưng cần tập trung vào phần Đạo đức của (lớp 10) và phần Kinh tế (lớp 11)” – cô Quyên chia sẻ.

Cô Quyên cho biết, các thành viên tổ bộ môn phân công nhau phân tích đề minh họa và đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT sau các Kỳ thi THPT quốc gia, rồi cùng nhau soạn ngân hàng đề ôn tập; sau đó hội ý nhau để kiểm định độ chính xác đúng sai rồi chuyển lên group mail chung bộ môn GDCD của cả tỉnh.

“Ngoài hộp thư email, chúng tôi còn tạo các group Zalo. Mỗi thành viên sẽ phụ trách hỗ trợ các nhóm giáo viên cụ thể của những lần được Sở GD&ĐT triệu tập về bồi dưỡng chuyên môn hè hàng năm.

Nhờ vậy, chúng tôi có thể chia sẻ những vấn đề vướng mắc và cùng nhau giải đáp, tháo gỡ nỗi băn khoăn về kiến thức lẫn suy tư của đồng nghiệp một cách mau chóng trên tinh thần đồng thuận cao của tất cả mọi người” – cô Quyên cho hay.

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý học hành, thi cử của học sinh, nhất là học sinh lớp 12. Do đó, cô Quyên đề xuất: Đề thi môn GDCD Kỳ thi THPT quốc gia năm nay chỉ tập trung vào chương trình lớp 12 với mức độ vừa phải, không quá khó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm