Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giáo viên Lạng Sơn không được dạy thêm khi dịch Covid-19 chưa dứt

Bá Hải - 24/03/2020, 20:10 GMT+7 | Kết nối
Sở GD&ĐT Lạng Sơn yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Ảnh: Thế ĐạiSở GD&ĐT Lạng Sơn yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Ảnh: Thế Đại

Nhằm tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, hôm nay 24/3, Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã ban hành Công văn số 699/SGDĐT-VP; Cụ thể, Sở yêu cầu các nhà trường, đơn vị hướng dẫn cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên và khuyến khích phụ huynh, người thân của học sinh thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế, Bộ Thông tin & Truyền thông xây dựng.

Các nhà trường hạn chế việc tổ chức các cuộc họp trực tiếp. Trong trường hợp cần tổ chức cần sát trùng phòng họp, các cá nhân tham dự phải đeo khẩu trang, không bắt tay.

Quán triệt 100% cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi tới trường và tại nơi công cộng có tập trung đông người (siêu thị, bến xe, phương tiện giao thông công cộng…). Thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay khi tới trường theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các trường học đảm bảo cho học sinh uống bằng cốc riêng hoặc chai nước cá nhân. Vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp sau mỗi buổi học trong đó chú ý đến mặt bàn, nền nhà, tay nắm cửa và các vật dụng, thiết bị được sử dụng, cầm nắm nhiều. Trang bị đủ và bổ sung sau mỗi buổi học xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay tại phòng bảo vệ, lớp học, các phòng chức năng… Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh phòng ở đối với các trường có học sinh nội trú…

Phối hợp tốt với phụ huynh học sinh trong việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe học sinh; rà soát và nắm bắt thông tin về người thân của học sinh từ nước ngoài về, đặc biệt là từ những quốc gia, vùng có dịch. Báo cáo ngay cơ quan chức năng nếu có biểu hiện không chấp hành cách ly theo quy định.

Chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện nhà trường, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GDĐT điều chỉnh lần 2; Các trường THCS, tiểu học thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến và giao nhiệm vụ học tập tại nhà cho học sinh. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các đơn vị nhà trường yêu cầu giáo viên không tổ chức dạy thêm trực tiếp ngoài nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm