Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giáo viên Hàn Quốc quá tải vì công việc

Sinh Phúc - 30/06/2020, 14:14 GMT+7 | Thế giới
Học sinh chờ xét nghiệm Covid-19 tại một phòng khám tạm thời ở Trường Tiểu học Oksu (Seoul). Học sinh chờ xét nghiệm Covid-19 tại một phòng khám tạm thời ở Trường Tiểu học Oksu (Seoul).

Trong một tuyên bố, Liên đoàn giáo viên và giáo viên Hàn Quốc (KTU) nhận định, chính phủ nên bảo đảm quyền nghỉ ngơi của giáo viên.

"Trước hết, giáo viên nên được an toàn để bảo vệ học sinh tại trường. Bộ Giáo dục nên xây dựng hệ thống cho phép giáo viên chăm sóc sức khỏe của họ trong đại dịch. Bộ Giáo dục khuyến cáo giáo viên nghỉ ngơi nếu có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào, nhưng giáo viên thực sự không thể nghỉ ngơi", phát ngôn viên của KTU - Jung Hyun-jin cho biết.

Trong khi đó, Liên đoàn Giáo viên Hàn Quốc (KFTA) cũng tuyên bố, Bộ Giáo dục nên tích cực hỗ trợ sức khỏe giáo viên bằng cách cho phép những người này giảm giờ dạy hoặc làm việc tại nhà.

Tại Hàn Quốc, phần lớn trường học không đủ nhân viên để xử lý, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong học sinh. Do đó, các giáo viên cần đưa ra hướng dẫn, kiểm tra thân nhiệt người học và bảo đảm trẻ tuân thủ quy tắc giãn cách. Không ít giáo viên cho rằng, nguyên nhân của việc thiếu hỗ trợ là do các trường ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 hơn so với những khu vực khác.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc - ông Park Baeg-beom cho biết, chưa có bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus ở trường. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, các trường học tại Hàn Quốc đã có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt, bao gồm thay đổi lịch học và yêu cầu nhân viên, học sinh đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Thứ trưởng Park nhận định, Bộ Giáo dục nên cử nhân viên chuyên nghiệp phụ trách công việc kiểm soát dịch bệnh tại các trường học, trong trường hợp Covid-19 tiếp tục kéo dài.

Theo Korea Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm