Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giáo viên chấm thi ở tập trung, không mang theo thiết bị nghe nhìn

Hồ Lài - 16/05/2019, 17:32 GMT+7 | Giáo dục
Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Một trong những điểm mới của công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2019 là Bộ GD&ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì.

Phòng chấm thi trắc nghiệm được đặt camera giám sát 24/24 giờ; Sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm trắc nghiệm theo hướng mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi; “đánh phách điện tử” phiếu trả lời trắc nghiệm; Tăng cường tính bảo mật, có chức năng giám sát, kiểm soát chặt chẽ người dùng. Với các biện pháp này có thể phát hiện, truy xuất các tác động trái phép vào bài thi.

Đối với bài thi tự luận môn Ngữ văn, Bộ GD&ĐT giao cho địa phương, cụ thể là Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm, với 2 vòng chấm độc lập và thực hiện chấm kiểm tra 5% tổng số bài thi.

Với trách nhiệm này, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Sở sẽ yêu cầu các giáo viên tham gia chấm thi ăn ở tập trung trong suốt thời gian chấm thi, khoảng từ 5 ngày đến 1 tuần. Trong thời gian này, các giáo viên không được mang theo các thiết bị điện tử nghe nhìn.

Thí sinh Nghệ An thi THPT quốc gia năm 2018 

“Với kinh nghiệm nhiều năm liền chủ trì tổ chức kỳ thi chung, những năm qua, công tác tổ chức thi THPT quốc gia của Nghệ An được đánh giá là nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, lơ là. Chúng tôi sẽ trang bị camera trong các phòng chấm thi, bảo quản đề thi, bài thi và kết quả chấm thi. Hiện Sở đã làm tờ trình đề xuất UBND tỉnh Nghệ An cấp kinh phí để lắp đủ số camera giám sát”, GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang được Nghệ An khẩn trương hoàn thành cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ, cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm