Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 22/1/2019 18:46

Yêu cầu các trường học không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo các cấp

GD&TĐ -Đó là một trong những nội dung mà Sở GD&ĐT TP.HCM nhấn mạnh trong văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn vào chiều 22/1 về hướng dẫn chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, đơn giản, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Nghiêm cấm các đơn vị lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể, tiền từ ngân sách, công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ Nhà nước.

Đặc biệt, trường học không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không sử dụng xe công để phục vụ hoạt động cá nhân. 

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết.

Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm cũng như chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình phụ trách. 

Sở GD&ĐT đặc biệt lưu ý các đơn vị quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết; giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.  

Ngoài ra, văn bản cũng nhắc nhở cán bộ, giáo viên và giáo dục học sinh, sinh viên ý thức đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết;

Tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tuân thủ luật giao thông, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép, không tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác.

Đặc biệt, ngành GD cần thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại trường học.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, thủ trưởng các đơn vị phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm