Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 15/10/2017 14:09

Yên Bái: Khẩn trương khắc phục sau mưa lũ, ổn định trường lớp

Lao động, vệ sinh trường lớp để sớm ổn định dạy - họcLao động, vệ sinh trường lớp để sớm ổn định dạy - học

GD&TĐ - Theo bà Nguyễn Thị Tám – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái, đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, ngành Giáo dục đã bị thiệt không nhỏ cả người và tài sản.

Các huyện bị ảnh hưởng gồm: Văn Chấn, Văn Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ. Toàn tỉnh có 36 trường học và 13 đểm trường bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Thiệt hại nặng nề nhất là huyện Văn Chấn và thị xã Ngĩa Lộ. Riêng huyện Văn Chấn có 11 trường và 13 điểm trường còn Thị xã Nghĩa Lộ: 9 trường học bị thiệt hại bởi mưa lũ. Nhiều phòng học, trang thiết bị bị lũ tàn phá, cuốn trôi hoặc ngập chìm trong bùn đất.

Mưa lũ cũng gây thiệt hại nặng nề về người tài sản. Đến thời điểm này có 8 người bị thiệt mạng, trong đó có 1 giáo viên và 7 học sinh.

Nhiều giáo viên bị thiệt hại nặng nề về tài sản do mưa lũ gây ra. Có giáo viên nhà cửa lũ cuốn trôi hoàn toàn, tài sản mất hết và trở thành tay trằng sau mưa lũ.

Bà Nguyễn Thị Tám (thứ 2 từ trái sang phải) cùng với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình giáo viên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Bà Nguyễn Thị Tám – cho biết: Sở GD&ĐT Yên Bái đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc động khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó với sạt lở đất, lũ quét ngập lụt.

Sở GD&ĐT cũng thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở nắm tình hình và tới động viên, thăm hỏi các gia đình cán bộ giáo viên, học sinh bị lũ cuốn trôi, mất tích và thiệt hại về tài sản do mưa lũ gây ra.

Các phòng GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các nhà trường rà soát những nơi có nguy cơ lũ, ngập lụt và sạt lở đất trong khu vực trường để chủ động di dời học sinh và tài sản, trang thiết bị dạy và học đến nơi an toàn.

Sau mưa lũ, các trường đã chủ động và phối hợp với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng tập trung lực lượng tổ chức lao động, dọn dẹp vệ sinh trường lớp; san gạt những chỗ sạt lở nhỏ.

Bộ đội, công an đến giúp các gia đình giáo viên khắc phục hậu quả của mưa lũ

Tập trung quản lí chặt chẽ số học sinh có mặt tại trường; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình giáo viên và học sinh mất tích, bị lũ cuốn trôi, các cản bộ giáo viên, nhân viên chịu thiệt hại về tài sản và công trình.

Hiện nay, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái đang kêu gọi các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp ủng hộ tài lực, vật lực cho các trường, các cán bộ, giáo viên bị thiệt hại để sớm khắc phục, ổn định các hoat động dạy - học và ổn định cuộc sống.

Vi deo khắc phục hậu quả mưa lũ của gia đình giáo viên ở Văn Chấn:

 

Minh Phong

Tin tiêu điểm