Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 12/12/2017 15:33

Vụ sập lan can ở Trường tiểu học Văn Môn: Sức khỏe học sinh đã ổn định

Sức khỏe học sinh trong vụ sập lan can ở Trường tiểu học Văn Môn đã ổn địnhSức khỏe học sinh trong vụ sập lan can ở Trường tiểu học Văn Môn đã ổn định

GD&TĐ - Theo ông Nguyễn Văn Ngọc - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Bắc Ninh: Thực tế có 12 học sinh trực tiếp bị ảnh hưởng do sập lan can tại Trường tiểu học Văn Môn (Yên Phong). Đến nay, sức khỏe các cháu đang tiến triển tốt. Việc dạy và học tại nhà trường vẫn được duy trì nề nếp, không bị ảnh hưởng bởi sự cố trên.

Ông Nguyễn Văn Ngọc - cho biết thêm: Hiện đã có 6 học sinh được về nhà; 5 em đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức, trong đó có 2 học sinh phải mổ. Hiện nay sức khỏe các em đã ổn định.

Sở GD&ĐT đã cùng với UBND, Phòng GD&ĐT huyện Yên Phong xuống kiểm tra, nắm bắt tình hình và động viên thăm hỏi các gia đình có con em không may bị ngã trong vụ sập lan can tại trường.

Hiện Sở GD&ĐT, phối hợp cùng với phòng GD&ĐT, UBND xã Văn Môn hỗ trợ 7 triệu đồng/học sinh.

Lan can bị sập ở tầng 2

Được biết vụ việc sập lan can tầng 2 tại Trường tiểu học Văn Môn xảy ra vào khoảng 13h30 chiều ngày 11/12. Có khoảng hơn 10 học sinh đang chơi đùa tại khu vực lan can. Khi lan can bất ngờ đổ sập đã khiến 12 học sinh bị ngã theo và phải nhập viện.

Ngay sau vụ việc xảy ra, số học sinh trên được cấp cứu tại các cơ sở y tế của địa phương, trong đó một số em được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Văn Ngọc, Trường tiểu học Văn Môn đã được xây dựng từ lâu. Hiện trường đã được đầu tư xây mới và đang trong quá trình xây dựng.

Minh Phong