Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 15/2/2017 11:54

Vụ nữ sinh bị bỏng trong giờ thực hành Hóa: Cảnh cáo hiệu trưởng

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị bỏng nặng trong giờ thực hành Hóa tại trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã họp hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức xử lý với các cá nhân liên quan.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng cho biết: “Hội đồng kỷ luật của Sở GD&ĐT đã họp ngày 14/2 thống nhất và quyết định hình thức xử lý kỷ luật với các thành viên liên quan đến vụ nổ tại trường THPT Phan Đình Phùng.

Theo đó, đối với hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhâm Huyền, chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo và phê bình tập thể ban giám hiệu nhà trường trong công tác quản lý”.

Vu nu sinh bi bong trong gio thuc hanh Hoa: Canh cao hieu truong - Anh 1

Phòng thực hành Hóa học - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

Trước đó, chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản số 504/ /UBND-TKBT về việc kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về vụ nổ tại phòng thực hành hóa học trường THPT Phan Đình Phùng khiến một nữ sinh bị bỏng nặng.

Chủ tịch UBNDTP Hà Nội giao Sở GD&ĐT kiểm tra thông tin được báo chí nêu; Tổ chức thăm hỏi, chăm sóc ổn định tâm lý và phục hồi sức khỏe cho học sinh bị tai nạn; Bố trí giáo viên bổ sung kiến thức cho học sinh sau khi phục hồi đảm bảo chương trình học tập.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, vào ngày 5/1/2017 tại phòng thực hành Hóa học trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ khiến ba học sinh lớp 12A2 phải nhập viện.

Điều đáng chú ý, thời điểm xảy ra vụ nổ, cô giáo Nguyễn Thị Mai A. được một giáo viên nhờ trông lớp môn thực hành nhưng lại không có mặt trong phòng.

Được biết, giáo viên Nguyễn Thị Mai A, người nhận trông lớp hôm đó bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Các học sinh liên quan sẽ bị xử lý theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Hoàng Thanh
Infonet