Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 11/5/2018 17:51

Vụ cô giáo im lặng không giảng bài tại TPHCM: Khiển trách hiệu trưởng

Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới nhận mức kỷ luật khiển tráchHiệu trưởng Trường THPT Long Thới nhận mức kỷ luật khiển trách

GD&TĐ -Hội đồng kỷ luật Sở GD&ĐT TPHCM đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình-Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới-nơi xảy ra sự việc cô giáo Trần Thị Minh Châu không giảng bài trong thời gian dài.

Theo đó, ông Bùi Minh Bình đã không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường, thiếu giải pháp giám sát, nắm bắt tình hình, thông tin dạy và học của nhà trường nên để xảy ra sự việc đáng tiếc mà dư luận quan tâm thời gian qua.

Được biết, Sở cũng đang đề xuất mức kỷ luật đối với Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của Trường Long Thới liên quan đến sự việc này.

Trước đó, trong ngày 23/3, tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM với học sinh tiêu biểu năm 2018, em Phạm Song Toàn (lớp 11A1, Trường THPT Long Thới, Nhà Bè) bật khóc kể trong lớp có cô giáo bộ môn Toán khi lên bục giảng không nói gì với học sinh, không giảng bài, chỉ viết lên bảng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT ngay sau đó  đã thành lập tổ công tác xuống trường tìm hiểu sự việc và có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP.

Ngày 12/4, trường đã ra quyết định kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu bằng hình thức cảnh cáo. Thời hạn thi hành kỷ luật là 12 tháng được tính kể từ ngày 13/4.

Quyết định nêu rõ, bà Châu đã "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ".

Ngoài hình thức kỷ luật này, cô Châu bị điều chuyển xuống làm nhân viên văn phòng của trường.

Sau sự việc, mới đây em Phạm Song Toàn đã nhận được học bổng 300 triệu đồng từ một trường tư thục trên địa bàn TP và chuyển khỏi Trường THPT Long Thới.

Thảo Nguyên