Giáo dục

Vĩnh Phúc: Theo dõi sát sức khỏe 41 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu

HIẾU NGUYỄN - 12:55 08/02/2020
Trường THPT Võ Thị Sáu. Trường THPT Võ Thị Sáu.

Thông tin từ ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, hiện sức khỏe của các học sinh và giáo viên này vẫn tốt, chưa có biểu hiện gì bất thường.

“Sau khi có thông tin về học sinh bị nhiễm nCoV, cơ quan chức năng cùng y tế xã đã đi đến từng nhà những học sinh, giáo viên nói trên để kí cam kết sẽ hạn chế đi lại, chỉ ở gia đình; hàng ngày có thông tin về tình hình sức khỏe, thân nhiệt với bên y tế” – ông Nguyễn Việt Hà cho hay.

Như tin đã đưa, học sinh NTTD - học sinh lớp 10A2, là em gái của bệnh nhân NTD, công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán, người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020 – được xác định dương tính với nCoV.

Lớp 10A2 có 42 học sinh, trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em NTTD. Trong ngày học sinh NTTD đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2.

Ông Nguyễn Việt Hà cũng cho biết, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trường học thực hiện tốt các hoạt động theo Kế hoạch phòng chống dịch nCoV của tỉnh và của ngành giáo dục.

Đồng thời, tích cực phối hợp tích cực với ngành Y tế triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong trường học trên địa bàn; phối hợp với ngành Y tế khoanh vùng ổ dịch và cho học sinh nghỉ học, hạn chế đi lại khi cần thiết, phòng bệnh rộng rãi, bắt buộc đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên, nhà giáo và học sinh trong cơ sở giáo dục có ổ dịch.

Nắm bắt kịp thời, báo cáo tình hình diễn biến của dịch thường xuyên và phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT các biện pháp phòng chống dịch để nhận được sự chỉ đạo kịp thời.

Phối hợp với cơ quan Y tế giám sát các ca bệnh viêm đường hô hấp cấp tính nghi ngờ do nCoV gây ra trong trường học; triển khai các biện pháp cách ly chặt chẽ các trường hợp mắc bệnh cũng như nghi ngờ, tổ chức theo dõi chặt chẽ sức khỏe những trường hợp tiếp xúc; tổ chức thường trực, phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục; thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch tại các trường học.

Sở GD&ĐT cũng thường xuyên cập nhật các thông tin, thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch cho phù hợp có nguy cơ, thông tin để cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không hoang mang, lo lắng, không chủ quan trong công tác phòng dịch.

Phối hợp với cơ quan Y tế và các đơn vị có liên quan về điều kiện đảm bảo và phương án, biện pháp phòng chống trong trường hợp dịch bùng phát lan rộng trong trường học.

Tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra tại các cơ sở giáo dục; Thực hiện báo cáo hàng ngày, đột xuất tình hình dịch bệnh và tổ chức thực hiện về UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT để có phương án xử lý.

Hiếu Nguyễn

Bình luận của bạn đọc