Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 19/1/2018 08:10

Vĩnh Phúc chấn chỉnh kiểm tra cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Vĩnh Phúc chấn chỉnh kiểm tra cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản chấn chỉnh việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và kiểm tra cấp chứng chỉ ngoại ngữ tin học trên địa bàn.

Theo văn bản này, hiện trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị là Trung tâm GDTX tỉnh và Trung tâm Công nghiệp thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc được cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT tại địa điểm được cấp phép và có sự giám sát của Sở GD&ĐT, không được tổ chức thi tại các địa điểm khác.

Vĩnh Phúc hiện chưa có đơn vị nào được cấp phép tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Các đơn vị được tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khi có đủ điều kiện theo quy định của Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ tổ chức thi đánh giá năng lực ngoai ngữ cho các đơn vị đáp ứng đủ yêu cầu. Các đơn vị này chỉ tổ chức thi tại địa điểm được cấp phép, không được tổ chức thi tại các địa điểm khác.

Sở GD&ĐT đề nghị trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường phổ thông, giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX, thủ trưởng các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh không phối hợp tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ứng dụng CNTT cho cán bộ, giáo viên và học sinh ngoài địa điểm được cấp phép.

Lập Phương