Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 11/9/2017 15:40

Vĩnh Long: Khánh thành trường THPT Song Phú

GD&TĐ - Sáng nay, ngày 11/9/2017 tỉnh Vĩnh Long tổ chức khánh thành trường THPT xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. - Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Đây là ngôi trường có qui mô lớn nhứt, hiện đại nhất tỉnh, đạt chuẩn quốc gia tại một xã vùng sâu, vùng căn cứ kháng chiến của tỉnh Vĩnh Long, do Ngân hàng TMCP Liên Việt làm chủ đầu tư và Tập đoàn Him Lam làm tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng. Ngôi trường tọa lạc tại ấp Phú Trường Yên, trên diện tích 17.397 m2. Trong đó diện tích xây dựng là 4.297 m2.

Ngôi trường có 3 tầng 4 khối nhà, trong đó khối hành chính và phòng chức năng có 27 phòng. Hai khối phòng học có 30 phòng. Khối thể dục thể thao đa năng là 15 phòng. Trường có thư viện cho giáo viên riêng học sinh riêng; nhà xe cho học sinh riêng, giáo viên riêng.

Công trình khởi công vào tháng 3/2017, sau sáu tháng thi công đã hoàn thiện đi vào năm học mới. Tổng kinh phí 125 tỉ đồng. Đây là kết quả vận động của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương, quê hương Vĩnh Long.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa rất hân hoan đến dự lễ khánh thành. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cán bộ lão thành cách mạng đến dự để chúc mừng nhà trường. Dịp này Thứ trưởng Nghĩa cũng tặng quà cho nhà trường. Tập đoàn Him Lam tặng 3 tỉ đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh và 50 suất học bổng cho học sinh của trường; ngân hàng Liên Việt cũng tặng 3 tỉ đồng cho Quỹ Khuyến học và 300 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh, mỗi suất 1 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long, cám ơn Tập đoàm Him Lam, Ngân hàng Liên Việt đã tặng cho Vĩnh Long một ngôi trường có đầy đủ phòng chức năng hiện đại nhất tỉnh, trên vùng đất Tam Bình anh hùng, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng sâu và Sở GD&ĐT Vĩnh Long hứa giúp nhà tường phát huy tốt nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tuyên dương ngành giáo dục Vĩnh Long đã vươn lên chất lượng khá so với cả nước. Trong kỳ thi THPT vừa qua, Vĩnh Long đứng thứ 13/63 tỉnh thành, năm 2017 có nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia và tỉnh đã phổ cập Mầm Non 5 tuổi trong năm 2016. Bà cảm ơn đồng chí Võ Văn Thưởng đã ủng hộ hết mình cho sự nghiệp giáo dục, cám ơn tấm lòng của Tập đoàn Him Lam, Ngân hàng Liên Việt đối với ngành giáo dục Vĩnh Long. Chúng ta đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục từ cơ sở vật chất tốt và từ chất lượng đội ngũ giáo dục.

Mong rằng đến năm 2020, Him Lam và Liên Việt sẽ đầu tư cho mỗi tỉnh thành đều có một ngôi trường như thế này.

Đồng chí Võ Văn Thưởng và Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng lãnh đạo tỉnh và tập đoàn Him Lam, NH Liên Việt cắt băng khánh thành ngôi trường.

PV