rssheader

24/09/2021

Việt Nam giành huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2021

Lan Anh - 23/07/2021, 21:36 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế.

Kết quả cụ thể như sau:

Đỗ Bách Khoa - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam (Hà Nội): Huy chương Vàng

Đinh Vũ Tùng Lâm - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Bạc

Trương Tuấn Nghĩa - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Bạc

Vũ Ngọc Bình- học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc): Huy chương Đồng

Phan Hữu An - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Đồng

Phan Huỳnh Tấn Kiệt - học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh): Huy chương Đồng

Olympic Toán học Quốc tế năm 2021 (IMO 2021) do Liên bang Nga đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 14 đến ngày 24/7 với sự tham dự của 619 thí sinh thuộc 107 nước và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam gồm 6 thí sinh dự thi trực tuyến tại 2 địa điểm là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM). Các thí sinh làm bài cùng thời điểm với tất cả thí sinh dự thi IMO 2021 trong hai ngày thi 20 và 21/7.

Đỗ Bách Khoa- học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2021

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh và các yêu cầu chuyên môn của Ban tổ chức với mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dự thi, vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan trong tổ chức thi.

Với thành tích 100% thí sinh dự thi đoạt huy chương, trong đó có 1 huy chương Vàng, kết quả dự thi của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Toán quốc tế 2021 đã tiếp nối thành tích nổi bật của các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Kết quả này khẳng định nỗ lực, cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên và các nhà trường, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp. Đồng thời khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông nước nhà và hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm