Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 2/10/2017 08:04

Viện GD&ĐT Quốc tế IBA TPHCM: Khai giảng khóa học tiếng Đức năm 2017

GD&TĐ - Sáng 1/10, Viện Giáo dục và Đào tạo (GD&TĐ) Quốc tế IBA long trọng tổ chức khai trương “Viện GD&ĐT Quốc tế IBA chi nhánh TP HCM” và khai giảng khóa học tiếng Đức đầu tiên năm 2017, cho các học viên du học Cao đẳng nghề chuyên ngành Điều dưỡng và Nhà hàng khách sạn tại CHLB Đức.

Tham dự sự kiện có đông đảo các đại biểu khách mời, Ban lãnh đạo Viện GD&ĐT Quốc Tế IBA các học viên và phụ huynh học sinh cùng dự.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Ths Phan Đình Thư - Viện phó Viện GD&ĐT Quốc tế IBA – kiêm GĐ Chi nhánh TPHCM chia sẻ: IBA được thành lập năm 1999 tại London, Vương Quốc Anh hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các thị trường phát triển trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật, ....

Năm 2010 Ban lãnh đạo IBA đã ra Quyết định cho ra đời Viện GD&TĐ Quốc tế IBA tại Việt Nam trên cơ sở tiếp nối các lĩnh vực của Viện IBA tại London. Gần 7 năm xây dựng và trưởng thành IBA đã từng bước khảng định thương hiệu của mình cả về chất và lượng. Góp phần thay đổi một góc nhìn của người Việt Nam trong việc học Ngoại ngữ và du học cao đẳng nghề, du học Đại học tại các nước thuộc liên minh Châu Âu.

Hàng năm IBA cung cấp cho thị trường Đức gần 100 học viên, liên tục đào tạo các khóa học tiếng Anh, Đức và tổ chức thi cấp bằng chứng chỉ Châu Âu cho các thi sinh trên cả nước có nguyện vọng...

Phương châm hoạt động của Viện GD&ĐT Quốc tế IBA là chuẩn hóa hệ thống đào tạo, văn bằng theo chuẩn Đức, do đó các học viên dễ dàng tham gia thị trường chất lượng cao sau khi tốt nghiệp...

Chính vì lý do đó IBA chọn hệ thống đào tạo và cấp bằng nghề của Đức, một quốc gia có nền Giáo dục tiên tiến, nổi tiếng về sự nghiêm túc trong đào tạo, cũng như làm việc.

Mô hình đào tạo CHLB Đức có 4 đặc điểm ưu việt: Chú trọng mô hình “Đào tạo kép”; Người Đức luôn muốn cho ra lò những nhân lực không chỉ giỏi lý thuyết suông mà thực hành cũng phải giỏi. Học luôn đi đôi với hành; Nước Đức hiện nay đang thiếu hàng trăm ngàn nhân lực thuộc nhiều lĩnh vực do vậy các học viên khi tốt nghiệp cao đẳng nghề 100% có công việc và nguồn thu nhập cao.

Khi học viên làm việc liên tục 3 năm liền tại nước Đức đều được cấp phép định cư tại CHLB Đức; Môi trường sống - Đức là một quốc gia có điều kiện sống tuyệt vời, không khí trong lành, thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đời sống văn hóa của người dân đa dạng, đặc sắc...

Song song đó Viện GD&ĐT Quốc tế IBA cũng chọn hệ thống khảo thí Châu Âu ECL do EU phát triển để đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Anh, Đức, Pháp là ba ngôn ngữ phổ biến bậc nhất Châu Âu. Tư vấn thẩm định văn bằng Việt Nam tại các cơ quan có thẩm quyền tại Đức, điều kiện để các ứng viên có thể tham gia thị trường lao động Đức; Cung ứng nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Việt Nam, CHLB Đức.

Nhận dịp này, Viện GD&ĐT Quốc tế IBA chi nhánh TPHCM đã khai giảng khóa học tiếng Đức đầu tiên cho các học viên du học Cao đẳng nghề đến từ Huế; Bình Thuận và TPHCM.

Tiến Vượng

Tin tiêu điểm