Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 15/6/2015 13:04

Viện Đại học mở Hà Nội trao bằng cho các tân cử nhân, kỹ sư

Viện Đại học mở Hà Nội trao bằng cho các tân cử nhân, kỹ sư

GD&TĐ - Trong 2 ngày 13 – 14/6/2015, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 546 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp các chương trình đào tạo trực tuyến của Viện tại Hà Nội và 151 tân cử nhân tại Thanh Hóa theo chương trình truyền thống.

Tại Hà Nội, khóa tốt nghiệp đợt này có 546/769 sinh viên nhập học (chiếm tỷ lệ 71%). Trong đó, 70% học viên là những người đã có bằng tốt nghiệp từ trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học và tiến sĩ, theo học trực tuyến 4 chuyên ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Tin học ứng dụng.

Phương thức học tập trực tuyến e-learning trên thế giới cùng với những thành tựu của KHCN Thông tin truyền thông thì e-learning là hình thức học tập ngày càng được phổ biến rộng rãi, cho phép nhiều người có cơ hội để học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, việc học tập không chỉ dừng lại ở một văn bằng, những người có mong muốn học tập nhiều ngành đều có thể thực hiện được với phương thức đào tạo e-learning.

Đánh giá về kết quả học tập của sinh viên, Giám đốc Trung tâm E-Learning cho rằng: Trong suốt quá trình đào tạo, các sinh viên đã thực hiện đầy đủ, nghiêm túc yêu cầu của tất cả các học phần đã đăng ký trong chương trình đào tạo, đã tham gia học tập trên lớp học trực tuyến cùng với các tài liệu,công cụ hỗ trợ học tập.

Với đặc thù của ĐTTX là mở rộng đầu vào và sàng lọc ở đầu ra, do vậy, để hoàn thành khóa học cho đến khi được cấp bằng, bên cạnh sự hỗ trợ của cán bộ, giảng viên nhà trường, còn đòi hỏi ở người học kỹ năng học tập, sự tự giác, lòng kiên trì và quyết tâm cao.

Điều này lý giải vì sao nhiều người trong số sinh viên tham gia học tập là những cán bộ, công chức, viên chức, thuộc các cơ quan nhà nước, những người làm trong các tổ chức doanh nghiệp, giữ vị trí lãnh đạo hay chuyên viên đều rất tích cực học tập, tham gi thảo luận trên diễn đàn, giúp quá trình tự học đạt kết quả tốt hơn.

Đợt tốt nghiệp này, trên cả nước có tổng số 3.979 sinh viên dự thi tốt nghiệp của hệ đào tạo từ xa. Các sinh viên đã vượt qua quãng đường hết sức khó khăn, vừa công tác, vừa kiên trì học tập để có được kết quả ngày cao. Với sự nỗ lực và các kết quả đạt được, các anh chị xứng đáng trở thành các tân cử nhân, tân kỹ sư trong số gần 7000 sinh viên đang theo học E-learning và 24.000 sinh viên đang theo học từ xa theo phương thức truyền thống của Viện Đại học Mở Hà Nội NGƯT.TS Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội

DH