Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 25/5/2017 11:28

Viện Đại học Mở Hà Nội tăng cường lắng nghe và đối thoại cùng học viên, sinh viên

Viện Đại học Mở Hà Nội tăng cường lắng nghe và đối thoại cùng học viên, sinh viên

GD&TĐ - Sáng 24/5, tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2016 – 2017.

Đây là dịp để các học viên, sinh viên đối thoại trực tiếp với các cấp quản lý nhà trường về những vấn đề tồn đọng, cùng hướng đến mục tiêu phát triển.

Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên sau chương trình đối thoại năm học 2015 – 2016, ông Lương Tuấn Long - Trưởng phòng CTCT&SV -  cho biết: Về cơ bản đã giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tồn tại trong  công tác quản lý, công tác sinh viên, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị phục vụ đào tạo đồng thời cũng ghi nhận những việc cần tiếp tục giải quyết trong thời gian sắp tới.

Hội nghị cũng nghe ông Phan Minh Tuấn – Phó Trưởng phòng CTCT&SV - báo cáo tổng hợp đối thoại giữa lãnh đạo các Khoa, Trung tâm với sinh viên học viên năm học 2016 – 2017.

Trong thời gian, từ ngày 8/4/2017 đến ngày 6/5/2017 các khoa và trung tâm đào tạo đã chỉ đạo gần 300 lớp sinh viên, học viên triển khai tổ chức Đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị với học viên, sinh viên.

Qua các buổi hội nghị, có hàng trăm lượt ý kiến của sinh viên nêu ra 

Qua các buổi hội nghị, đã có hàng trăm lượt ý kiến của sinh viên nêu ra và đã được các thầy, cô giáo ở các khoa trực tiếp trao đổi, giải đáp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể sinh viên, góp phần khai thông thông tin, giúp khoa và các đơn vị liên quan kịp thời xử lý, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn công tác đào tạo của Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên (Bộ GD&ĐT) - đánh giá cao và ghi nhận công tác tổ chức bài bản, thực chất và hiệu quả của công tác tổ chức Hội nghị “Đối thoại” của Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được nói trên trong thời gian sắp tới, tạo không khí dân chủ, cởi mở giữa người học và nhà trường thông qua đó đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo và phục vụ đào tạo.

TS Dương Văn Bá và TS. Trương TIến Tùng trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh – Tin học không chuyên dành cho sinh viên Hệ Chính quy năm 2017. 

Trong phần đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, hơn 100 câu hỏi đề của sinh viên nêu ra tại Hội trường và được lãnh đạo nhà trường cùng các trưởng đơn vị chức năng và đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên trực tiếp trả lời.

Nội dung các ý kiến của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề: học phí, nghiên cứu khoa học, công tác khảo thí, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, thực hiện quyền và nghĩa vụ của sinh viên….

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội - đánh giá cao ý thức tham gia của sinh viên và đề nghị đại biểu các lớp nghiêm túc tiếp thu phần trao đổi tại Hội nghị để triển khai tới toàn thể sinh viên trong nhà trường thông qua sinh hoạt lớp. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện đổi mới để phục vụ tốt hơn cho người học.

Tại Hội nghị PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen cho Đội văn nghệ sinh viên vì đã có thành tích cùng với tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường đạt Giải Nhì của Hội diễn chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội.

TS Dương Văn Bá và TS. Trương TIến Tùng trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh – Tin học không chuyên dành cho sinh viên Hệ Chính quy năm 2017.

Thăng Long