Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 28/11/2016 20:00

Viện Đại học Mở Hà Nội giao lưu với cựu sinh viên thành đạt tại Bắc Giang

Viện Đại học Mở Hà Nội giao lưu với cựu sinh viên thành đạt tại Bắc Giang

GD&TĐ - Viện Đại học Mở Hà Nội vừa tổ chức chương trình Giao lưu, gặp mặt cựu sinh viên thành đạt tại Bắc Giang và các địa phương lân cận. 

Tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đầu tiên có liên kết đào tạo từ xa với Viện Đại học Mở Hà Nội. Cho đến nay, Viện đã đào tạo và mở cơ hội học tập cho trên 5.000 học viên của tỉnh. Đã có nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp, thành đạt trong công việc.

Trong số đó, phải kể đến 2 cựu sinh viên ngoài 70 tuổi nhưng vẫn miệt mài đến giảng đường để theo học chương trình đại học, và đã tốt nghiệp với kết quả xuất sắc, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu. Những cựu học viên thành đạt này chính là những tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Phát biểu trong buổi giao lưu, gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường - đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới những thế hệ cựu sinh viên của tỉnh Bắc Giang, những người đã góp phần lớn cho sự thành công của mô hình đào tạo mới - đào tạo từ xa với sứ mệnh "Mở cơ hội học tập cho mọi người" của Viện Đại học Mở Hà Nội trong suốt 23 năm xây dựng và phát triển.

ThS Trần Thị Kim Ngọc - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bắc Giang – đã đánh giá cao uy tín và chất lượng của Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng thời bày tỏ mong muốn là cầu nối liên kết hợp tác sâu rộng hơn nữa với Viện Đại học Mở Hà Nội để tạo điều kiện và cơ hội học tập liên tục suốt đời cho cán bộ và nhân dân địa phuơng.

Chương trình tọa đàm diễn ra cởi mở, ấm cúng, với những chia sẻ của các cựu sinh viên. Từ những kinh nghiệm thực tế, các cựu sinh viên đã đóng góp những ý kiến hết sức quý báu cho công tác quản lý và đào tạo của nhà trường.

Các cựu sinh viên cũng bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô giáo của Viện Đại học Mở Hà Nội đã tạo điều kiện và cơ hội cho họ được tiếp cận với kiến thức đại học mà trong thâm tâm họ nghĩ rằng sẽ không bao giờ có được cơ hội học đại học vì những điều kiện hoàn cảnh kinh tế khác nhau.

Nguyễn Anh Hoàn

Tin tiêu điểm