Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 12/4/2018 12:58

Viện Đại học Mở Hà Nội được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội nhận Quyết định công nhận kiểm định chất lượng giáo dụcLãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội nhận Quyết định công nhận kiểm định chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Sáng nay (12/4), Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và công bố Quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Là Trường Đại học công lập trực thuộc Bộ GD&ĐT; ngay từ khi mới được thành lập (năm 1993), Viện Đại học Mở Hà Nội đã sớm thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Viện Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, thử nghiệm mô hình giáo dục mở và đào tạo từ xa.

Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào đào tạo, Viện Đại học Mở Hà Nội đã xây dựng được mô hình giáo dục không tập trung, đáp ứng nhu cầu học tập của từng người dân tiếp cận với giáo dục đại học mọi lúc, mọi nơi đúng như chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Theo TS Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, trước tình hình rất nhiều trường đại học bị vướng mắc trong việc thực hiện công tác phối hợp giữa Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu, năm 2015, tập thể lãnh đạo Viện đã xây dựng mô hình “Nhất thể hoá chức danh Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Hội đồng trường’’. Từ đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và công tác giám sát của Hội đồng trường được liên thông, bổ trợ lẫn nhau.

Nhà trường có hơn 400 người đội ngũ giảng viên giảng dạy thường xuyên, trong đó có 37 Giáo sư, Phó Giáo sư; 124 Tiến sĩ. Hiện nay, Nhà trường đang có 42 NCS tham gia học tập, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Viện Đại học Mở Hà Nội còn huy động được đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với hơn 1.600 giáo sư, giảng viên đến từ các đại học, trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hàng năm, quy mô tuyển sinh đại học hệ tập trung đều tăng gần 5%, trong đó số lượng thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển vào Viện Đại học Mở Hà Nội có những năm tăng trên 20%. Điều đó thể hiện sự quan tâm của xã hội dành cho các ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo.

Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao. Theo số liệu điều tra sinh viên tốt nghiệp năm 2016, tỷ lệ sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp đã có việc làm trong vòng 01 năm đầu tiên đạt tỷ lệ trung bình 97,25%.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, Viện Đại học Mở Hà Nội đã được trao tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của các cấp. Đặc biệt năm 2008 nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3.

Minh Phong