Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 1/10/2017 09:27

Vai trò của Ban phụ huynh với nhà trường là vô cùng quan trọng

Thầy trò trường Olympia trong giờ họcThầy trò trường Olympia trong giờ học

GD&TĐ - “Vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh đối với nhà trường là vô cùng quan trọng.” – khẳng định của cô Nguyễn Hồng Duyên - Phó hiệu trưởng Trường THPT Olympia (Hà Nội).

Chia sẻ từ thực tế tại trường Olympia, cô Nguyễn Hồng Duyên cho biết: Cộng đồng Olympia là sự đồng hành không ngừng nghỉ giữa Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường trong công cuộc giáo dục và chăm sóc con cái, cũng như tăng tính kết nối trong khối Phụ huynh trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh đối với nhà trường giữ vai trò góp phần tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường – phụ huynh và giữa phụ huynh – phụ huynh.

Sự gắn kết này sẽ thuận tiện cho phụ huynh trong việc nắm bắt được thông tin về các con và có những hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Với quan điểm gia đình và nhà trường cùng làm giáo dục, ở đó cái đích để hướng tới là các con học sinh thì tất cả các hoạt động đều là đồng thuận, tự nguyện, minh bạch và hữu ích.

Nhấn mạnh điều này, cô Nguyễn Hồng Duyên cũng cho rằng, Ban đại diện cha mẹ học sinh với các hoạt động phong phú sẽ tạo ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các phụ huynh, nơi các phụ huynh học sinh giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề học tập, phương pháp dạy con.

“Cộng đồng Olympia cũng là một sân chơi kết nối, chia sẻ tri thức, trải nghiệm, ý tưởng… giữa các phụ huynh trong trường.

Đặc biệt, trong các năm gần đây Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tham gia cùng nhà trường tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện, các chuyến đi phục vụ cộng đồng và hoạt động hướng nghiệp cho học sinh.

Họ đã thực sự biến "Olympia là nhà", là nơi các con được yêu thương, chia sẻ, gắn kết và trở về khi chính họ hiện diện như một thành viên không thể thiếu của mái nhà chung Olympia” – cô Nguyễn Hồng Duyên chia sẻ.

Hải Bình

Tin tiêu điểm