Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 10/1/2019 14:10

UBND TPHCM tặng bằng khen cho Trung tâm giáo dục phổ thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Thầy và trò Trung tâm giáo dục phổ thông- ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt NamThầy và trò Trung tâm giáo dục phổ thông- ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm giáo dục phổ thông, (thuộc Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM-HUFI), UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo. Ngoài ra, 3 cá nhân của trung tâm cũng vinh dự nhận bằng khen của UBND TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Trung tâm giáo dục phổ thông được thành lập theo quyết định số 469/QĐ – GDĐT - TC ngày 12/6/2009 của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Trong những năm qua, Trung tâm giáo dục phổ thông luôn tiên phong, sáng tạo trong công tác giáo dục ở bậc THPT. Chất lượng giáo dục – rèn luyện học sinh, tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia và đậu vào các trường cao đẳng đại học ngày một tăng cao.

Là một đơn vị trực thuộc trường đại học công lập lớn, đảm nhận nhiệm vụ giáo dục học sinh bậc THPT, Trung tâm đã không ngừng đổi mới chương trình giáo dục theo hướng nâng cao kỹ năng, năng lực cho học sinh để các em có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập bậc cao đẳng, đại học hoặc đi làm ngay sau tốt nghiệp THPT.  

Ngoài chương trình các môn văn hóa bắt buộc theo quy định thì Trung tâm tăng cường các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, trải nghiệm nghề nghiệp, tiếng Anh giao tiếp với giảng viên nước ngoài theo chuẩn TOEIC  cho học sinh.

Ths Nguyễn Văn Khả - Giám đốc Trung tâm giáo dục phổ thông cho biết hiện tại trung tâm có hơn 1.200 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12. Kết quả tốt nghiệp THPT hàng năm khá cao trong năm học 2015 - 2016 tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 82,6%,  năm học 2016 - 2017 đạt tỉ lệ tốt nghiệp THPT  là 91,06%., …

Với nhiệm vụ giáo dục và hướng nghiệp học sinh tham gia học tập hệ cao đẳng, đại học tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nên nhà trường cam kết 100% các em tốt nghiệp THPT sẽ được xét vào hệ cao đẳng đại học ngay tại trường. 

Bên cạnh đó, các em học sinh sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng xét vào các trường đại học khác đều được nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn tận tình, hàng năm có nhiều em trúng tuyển vào các trường đại học khác như trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch, trường đại học Kinh tế TPHCM, trường đại học Kiến trúc TPHCM.

 Học sinh Trung tâm giáo dục phổ thông trong một giờ học giao tiếp tiếng Anh

Anh  Hoàng Văn Cường – Phụ huynh có con đang học lớp 12A2 tại Trung tâm chia sẻ; mô hình giáo dục của Trung tâm rất phù hợp với các em học sinh, các em tập trung học 7 môn văn hóa chính theo chương trình phổ thông là Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, môn tiếng Anh thì theo chương trình giao tiếp chuẩn TOEIC và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, huấn luyện kỹ năng giúp các em hứng thú trong học tập hơn.

"Thực ra chương trình học ít môn hơn nên các cháu có điều kiện tham gia các hoạt động khác được tốt hơn trong khi bằng tốt nghiệp THPT của các cháu hoàn toàn như học sinh tại các trường THPT công lập, chính vậy nên tôi chọn trung tâm giáo dục phổ thông của HUFI để gửi con vào học"- anh Cường nói.

Ngoài các định hướng học lên đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT Trung tâm còn tổ chức chương trình Việc làm Nhật Bản cho học sinh với cam kết 100% các em sẽ được làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh nghề nghiệp với mức thu nhập từ 25tr – 30tr/tháng sau khi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, trong chương trình này chính là nhà trường cam kết về việc đảm bảo việc làm cho các em sau khi đi Nhật Bản về nước, đồng thời với cơ hội học tập lên cao đẳng, đại học.

PV

Tin tiêu điểm